/Tư vấn chọn ngành học phù hợp khi đi du học Nhật Bản

Tư vấn chọn ngành học phù hợp khi đi du học Nhật Bản

Thanh Giang tư vấn giúp các bạn lựa chọn ngành học phù hợp nhất khi đi du học Nhật Bản. Trong đó, tiêu chí chọn ngành học sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

  • Chọn ngành học theo đúng sở thích: Sở thích là một yếu tố quan trọng, bởi nếu ko có sở thích và đam mê thì sau khi kết thúc khóa học các bạn chưa chắc đã sử dụng và phát triển ngành đã theo học phải không nào.
  • Tiêu chí tìm việc làm sau khi tốt nghiệp: Tìm kiếm việc làm là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Nói gì thì nói, dù có đam mê hay học giỏi đến mấy thì ngành mà các bạn chọn cũng phải có cơ hội việc làm và phát triển được.
  • Ngành học phù hợp với giới tính: Đây là mang tính chất đặc thù công việc, có những ngành chỉ có nam là dễ xin việc nhưng có những ngành nữ dễ xin việc làm hơn.
  • Tài chính kinh tế gia đình: Như các bạn đã biết, chi phí đi du học Nhật Bản chủ yếu là học phí, và mức học phí cao hay thấp phụ thuộc từng vùng, từng trường và từng ngành khác nhau.

Vậy đi du học Nhật Bản nên chọn học ngành nào?

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin: Nhật Bản được biết đến là một trong những cường quốc phát triển mạnh mẽ với nhiều sáng tạo về công nghệ phần mềm và các linh kiện công nghệ tinh vi. Ngày nay, khi đời sống con người tăng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ trong đời sống ngày càng không thể thiếu. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này không bao giờ là đủ.

  • Ngành điện tử điện lạnh: Điện tử điện lạnh cũng là ngành học quan trọng, cơ hội việc làm lớn vì Nhật Bản nổi tiếng với các thiết bị điện tử điện lạnh bền bỉ, chất lượng cao cấp. Được sống và học tập tại đây chính là cơ hội để các bạn học tập và tiếp thu những kiến thức độc đáo, từ đó mang về phát triển sự nghiệp và làm giầu cho nước nhà.
  • Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng: Có thể nói, ngành học điều dưỡng đang là một trong những lĩnh vực nóng bỏng nhất tại Nhật Bản, nguồn nhân lực thiếu hụt làm cho Chính phủ Nhật phải lao tâm đưa ra nhiều giải pháp tìm kiếm lao động từ các nước xung quanh, đặc biệt là Việt Nam. Chính vì thế, đây cũng là ngành học hấp dẫn, có cơ hội việc làm lớn tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.
  • Ngành cơ khí ô tô: Đây được coi là sức mạnh nền kinh tế Nhật Bản, chiếm vị thế quốc gia sản xuất ô tô đứng đầu thế giới. Do đó, khi theo học ngành này bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với công nghệ và trang thiết bị hiện đại Nhất
  • Ngành du lịch, nhà hàng: Du lịch đang là lĩnh vực được Chính phủ tập trung phát triển nhằm lôi cuốn du khách nước ngoài ghé thăm, để làm được điều ngày đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực nhiệt huyết, có chuyên môn cao và năng động. Nhật Bản chính là môi trường học tập tốt nhất giúp bạn học tập hiệu quả

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn chọn được ngành học phù hợp. Nếu còn thắc mắc hoặc mong muốn được tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ.