/Du học Nhật Bản giá rẻ làm sao để không bị lừa

Du học Nhật Bản giá rẻ làm sao để không bị lừa

Du học Nhật Bản giá rẻ là một nhu cầu chính đáng của nhiều học sinh, phụ huynh. Nhưng đáng buồn là nắm được tâm lý đó, du học Nhật Bản giá rẻ trở thành một hình thức lừa đảo của nhiều cá nhân, tổ chức tư vấn, môi giới xấu. Vậy muốn được du học Nhật Bản giá rẻ làm sao để không bị lừa? Hãy đọc bài viết dưới đây.

Du học Nhật Bản giá rẻ là thế nào, đâu là những dấu hiệu của chiêu trò du học Nhật Bản giá rẻ lừa đảo? Hãy đọc bài viết dưới đây.

>>>Xem thêm:  Chi phí đi du học Nhật Bản tối thiểu bao nhiêu tiền

1. Du học Nhật Bản giá rẻ là bao nhiêu?

Du học Nhật Bản giá rẻ là bao nhiêu, bao nhiêu được coi là rẻ? Muốn định mức được bao nhiêu là rẻ đối với du học Nhật Bản thì bạn cần biết được chi phí thực tế du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Thực tế, chi phí để bạn đi du học Nhật Bản sẽ cần khoảng 120 triệu nếu bạn đóng trước 6 tháng tiền học trường Nhật và 180 triệu nếu bạn đóng học phí trước 12 tháng trường Hàn. Các khoản phí trong đó bao gồm học phí trường Nhật, tiền nhà ở 6 tháng và tiền vé may bay. Trên thực tế, tùy theo trường Nhật thu học phí chính xác bao nhiêu mà số tiền bạn cần chuẩn bị sẽ có sự điều chỉnh 1 chút nhưng vẫn không quá chênh so với mức chung này.

Du học Nhật Bản giá rẻ là khi các trung tâm tư vấn đưa ra cho bạn một mức giá quá sát với mức giá thực tế. Thậm chí là thấp hơn so với chi phí thực tế là một điều phi lí. Vậy ở đây sẽ có 3 trường hợp:

  • Chi phí du học Nhật Bản giá rẻ là có chênh nhưng chênh rất ít với chi phí thực tế là dấu hiệu trung tâm tư vấn tốt nếu kèm theo 1 loat các dấu hiệu tốt khác.
  • Chi phí du học Nhật giá rẻ, có chênh nhưng chênh ít với chi phí thực tế lại là dấu hiệu lừa đảo nếu kèm theo các dấu hiệu lừa đảo khác.
  • Thứ 3, có những tổ chức cá nhân lợi dụng sự thiếu tìm hiểu thông tin của học viên, đưa ra con số siêu hấp dẫn, thậm chí thấp hơn so với chi phí thực tế là một điều vô cùng phi lý mà chắc chắn đây là một hình thức lừa đảo.

2. Du học Nhật Bản giá rẻ và dấu hiệu lừa đảo

Vậy, Nếu bạn nghe một trung tâm tư vấn quảng cáo dịch vụ du học Nhật Bản giá rẻ thì bạn phải hết sức cảnh giác và quan sát các tiêu chí dè chừng nhất, tỉnh táo nhất.

  • Nếu trung tâm tư vấn đưa cho bạn một mức giá rẻ giật mình, thậm chí thấp hơn chi phí thực tế thì đương nhiên đó là một công ty lừa đảo vì không đời nào họ lại làm không công chứ không nói đến bù lỗ cho bạn cả. Rất có thể họ sẽ ôm tiền đặt cọc sau đó biến mất, hoặc bằng cách nào đó cung cấp giấy tờ giả cho bạn chứ không làm theo đúng quy trình, cuối cùng bạn vẫn không thể đi được.
  • Nếu trung tâm tư vấn quảng cáo về dịch vụ du học Nhật Bản giá rẻ với các dấu hiệu như: Mức giá có chênh nhưng lớn hơn không nhiều với chi phí thực tế, cùng với đó là công ty mới thành lập, không có trụ sở với đầy đủ cơ sở vật chất, phòng ban đầy đủ, không có giấy phép kinh doanh, không có trường Nhật nào là đối tác, không có cựu du học sinh nào cả thì chắc chắn bạn cũng nên nghi ngờ về sự minh bạch, uy tín của công ty đó.

3. Du học Nhật Bản giá rẻ nhưng vẫn yên tâm khi nào

Du học Nhật Bản giá rẻ hay giá quá cao đều dễ là lừa đảo. Tất nhiên, tâm lý khách hàng luôn muốn chọn được nơi cung cấp dịch vụ với đầy đủ tiêu chí ngon – bổ – rẻ. Ở đây là du học Nhật Bản giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo uy tín, chất lượng phục vụ tốt.

Muốn vậy, bạn cần có những kiến thức và sự tinh tế để nhận diện một trung tâm tư vấn du học uy tín thực sự. Du học Nhật Bản giá rẻ với một mức giá chênh không quá nhiều so với chi phí thực tế nhưng quan trọng là mức chênh đó cụ thể là bao nhiêu và công khai rõ ràng từng khoản. Chẳng hạn như ở du học Thanh Giang, bạn sẽ được công khai rõ ràng chi phí du học Nhật Bản gồm chi phí thực tế cộng với phí tư vấn cố định là 1000 USD/hồ sơ. Ngoài ra các dịch vụ khác như dạy tiếng Nhật, ở kí túc xá nếu bạn sử dụng thì mới tính phí và tính riêng. Bạn nên chọn những trung tâm rạch ròi. Minh bạch như thế.

Ngoài ra, du học Nhật Bản giá rẻ là dấu hiệu của một trung tâm tốt khi công ty đó đã có uy tín trước đó, được cấp phép, có trụ sở khang trang, có hệ thống chi nhánh với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, minh bạch… thì bạn có thể tin tưởng và lựa chọn du học Nhật Bản giá rẻ ở đó.

Tất nhiên, dù bạn có nhiều tiền thì bạn cũng không nên giữ tâm lý cứ chọn đến những trung tâm giá cao để yên tâm vì đắt xắt ra miếng. Bởi lẽ bạn cần chi tiêu một cách thông thái, không phải cái gì cũng đắt là tốt nhất là trong trường hợp này.

Hashatag: #DuhọcNhậtBảngiárẻlàmsaođểkhôngbịlừa