/Có nên đi du học Hàn Quốc năm 2021 hay không?

Có nên đi du học Hàn Quốc năm 2021 hay không?

Có thể nói, Hàn Quốc đang trở thành quốc gia phát triển mạnh mẽ trong vòng 40 năm trở lại đây, chính vì thế mà nó đã dần đưa nền kinh tế đứng top 10 thế giới. Không chỉ có kinh tế mạnh mẽ mà chất lượng giáo dục của quốc gia này hiện nay cũng đang thuộc Top đầu châu Á, chính điều này đã thu hút được 1 lượng du học sinh lớn. Trong đó, học sinh Việt Nam cũng lựa chọn quốc gia này khá nhiều, vậy có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Tình hình du học Hàn Quốc hiện nay

Hiện nay, mặc dù tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới COVID-19 tại Hàn Quốc đã xuất hiện những chuyển biến tích cực khi số ca nhiễm mới mỗi ngày trong nước đang giảm dần nhưng ngược lại, tình hình dịch bệnh trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, dẫn đến việc số ca nhiễm từ những người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày một tăng, do đó, Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ thực hiện chính sách ‘Vô hiệu hóa hiệu lực Visa ngắn hạn’ đối với công dân nước ngoài kể từ 0 giờ ngày 13/4/2020.

Tình hình du học Hàn Quốc hiện nay
Tình hình du học Hàn Quốc hiện nay

Tại Việt Nam, dịch bệnh cũng đang có những chuyển biến phức tạp, vậy nên lịch phỏng vấn visa du học bao gồm cả trường hợp đã có lịch phỏng vấn sẽ tạm thời bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới. Đề nghị những cá nhân đã có lịch phỏng vấn hoặc những cá nhân sẽ phỏng vấn trong thời gian tới đây lưu ý điều này. (Theo KVAC).

Vậy nên nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc trong nam 2021 thì hiện nay bạn có thể tham gia các khóa đào tạo của các trung tâm du học Hàn Quốc uy tín trước. Đợi khi dịch có dấu hiệu khả quan ở Việt Nam và Hàn Quốc mới có thể được xuất cảnh.

Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

Những năm gần đây lựa chọn du học đang trở thành xu hướng rất thịnh hành ở các bạn trẻ. Hầu hết các gia đình đều muốn cho con cái mình đi du học phần là muốn chúng có tương lai phát triển tốt hơn, phần là hy vọng có thể được định cư lâu dài  tại quốc gia đó. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều lợi ích mà du học mang lại thì những khó khăn khi đi du học cũng không hề ít khi bắt đầu đến những vùng đất mới.

  • Nỗi nhớ nhà da diết
  • Rào cản về ngôn ngữ và bất đồng văn hoá
  • Phải thích nghi với khí hậu và múi giờ mới
  • Việc đi làm thêm…

>>>Xem thêm: TOP 6 khó khăn khi đi du học bất kỳ du học sinh nào cũng phải đối mặt

Tình trạng du học sinh việt nam tại Hàn Quốc

Tình trạng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc như thế nào, có dễ dàng, mơ mộng như chúng ta vẫn thường tưởng tượng?

Đau đầu vì khối lượng bài tập

Đi du học các bạn sẽ phải tiếp nhận một lượng kiến thức vô cùng lớn trong cả một học kỳ, chưa kể ở các trường đại học tại Hàn Quốc đều theo xu hướng tự học rất nhiều, bài tập theo nhóm, họp nhóm, chia công việc, tìm tài liệu, làm slide, học bài để phát biểu,… Khối công việc khổng lồ này mặc dù rất thiết thực và thú vị tuy nhiên sẽ lấy gần hết thời gian của bạn.
Ngoài ra, điểm chuyên cần vô cùng quan trọng vậy nên bạn cần phân bố thời gian học tập và làm thêm hợp lý để không ảnh hưởng đến kết quả học tập nhé!

Tại các trường đại học của Hàn Quốc điểm chuyên cần chiếm 30% tổng số điểm của cả học kỳ. Nên nếu bạn vắng mặt nhiều quá sẽ kéo theo kết quả học tập bị ảnh hưởng. Ngoài ra cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ có mặt ngay nếu phát hiện thấy bạn vắng mặt nhiều, sau này xin visa cũng rất khó. Vì thế nếu không muốn bị dang dở chuyện học tập thì hãy chăm chỉ đi học mỗi ngày nhé!

Gánh nặng đồng tiền

Hàn Quốc là một đất nước có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ, vậy nên nếu gia đình không khá giả thì bạn sẽ luôn mang trong mình nỗi lo lắng về tiền học phí, chi phí ăn ở đi lại. Chưa kể có những bạn còn đi theo kiểu du học – lao động thì vừa phải lo cho bản thân mình lại vừa kiếm tiền gửi về cho gia đình thì cuộc sống du học của các bạn thật sự sẽ là những chuỗi ngày làm thêm bất tận.

Món ăn khó nuốt vì không quen

Món ăn Hàn Quốc thường cay hơn khẩu vị người Việt rất nhiều
Món ăn Hàn Quốc thường cay hơn khẩu vị người Việt rất nhiều

Ẩm thực Hàn Quốc xuất hiện qua các show truyền hình hoặc trong các chương trình thực tế đều rất bắt mắt và ngon miệng tuy nhiên trên thực tế lại vô cùng cay. Nhất là với các bạn du học sinh Việt không quen ăn cay trong khi đó kimchi lại thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày sẽ khiến các bạn vật vã trong thời gian đầu. Những lúc đó cơm hộp, kimbap trong các cửa hàng tiện lợi sẽ là cứu cánh cho bạn. Bên cạnh đó cơm trong căng tin trường không phải lúc nào cũng đều ngon. Vậy nên có một món ăn Việt mà du học sinh thường mang theo đó là mì gói đấy. @@

Có nên đi du hc Hàn Quc hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng đi tìm hiểu ở một vài khía cạnh bạn nhé.

Có nên đi du học Hàn Quốc năm 2021 hay không?
Có nên đi du học Hàn Quốc năm 2021 hay không?

Là nước có  chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á

Có nên đi du học Hàn Quốc? Đây là quốc gia có sức cạnh tranh khá lớn về chất lượng giáo dục: điều này hoàn toàn đúng và đây chính là lý do khiến cho bạn nên đi du học Hàn Quốc đấy.

Ứng dụng khoa học kỹ thuật cùng công nghệ tiên tiến hiện đại trong quá trình giảng dạy: chắc hẳn đây là vấn đề luôn được du học sinh thích thú vì khi được tiếp cận với ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp cho du học sinh không còn bỡ ngỡ khi ra ngoài làm việc nữa, như thế cơ hội thành công khi xin việc của bạn cũng sẽ cao hơn.

Đất nước năng động và phát triển bậc nhất

Có nên đi du học Hàn Quốc? Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết Hàn Quốc là quốc gia năng động nên với câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc hay không thì chắc chắn là có rồi, bạn sẽ được sống trong môi trường kết hợp giữa sự năng động của nền kinh tế và văn hóa lâu đời. Từ đó bạn sẽ có sự so sánh và nhìn nhận sáng suốt hơn.

Có nhiều chương trình học bổng cho du học sinh quốc tế

Có nhiều suất học bổng giá trị: chính sách học bổng luôn là một thứ thu hút du học sinh vì thế mà với nhiều suất học bổng giá trị đã giúp cho du học sinh thoải mái hơn trong quá trình lựa chọn. Có 2 loại học bổng du học Hàn Quốc chính đó là học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường đại học.

NGoài ra, điều kiện nhập cho du học sinh quốc tế khi đi du học tại quốc gia này khá dễ dàng và thuận lợi . Có chỗ ở, đi lại thuận lợi, phương tiện di chuyển dễ dàng phục vụ nhu cầu đi lại cho du học sinh.

Chi phí du học Hàn Quốc phù hợp với nhiều đối tượng người học, vì chi phí khá rẻ nên bạn có thể dễ dàng tham gia, đặc biệt là công việc làm thêm tại đây khá nhiều, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc mà mình ưng ý để giúp trang trải một phần chi phí sinh hoạt, học tập giảm bớt gánh nặng cho gia đình mình.

Để trả lời cho câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc hay không bạn cũng cần xem xét các yếu tố ngoại cảnh tác động, tình hình dịch bệnh hiện nay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc du học không chỉ Hàn Quốc mà còn rất nhiều quốc gia khác. Vậy nên hiện nay bạn có thể dành thời gian chuản bị cho sự nghiệp du học của mình như tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, học ngoại ngữ, tham gia khóa đào tạo tại một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín.

>>>Có thể bạn quan tâm: http://duhochanquocaz.com/du-hoc-han-quoc-2021-va-nhung-dieu-can-biet/