/Trung tâm du học uy tín và 5 đặc điểm CHẮC CHẮN phải có!

Trung tâm du học uy tín và 5 đặc điểm CHẮC CHẮN phải có!

Trung tâm du học uy tín đóng vai trò quyết định phần nào đến thành công bước đầu của hành trình du học. Đặc biệt là khi nhu cầu đi du học tăng lớn, tỷ lệ cạnh tranh cao, số lượng các trung tâm du học mọc lên nhiều khiến cho việc lựa chọn trung tâm thực sự uy tín trở nên khó khăn. Các công ty du học uy tín có những dấu hiệu nhận diện như thế nào để cho bạn có thể nhận ra?  Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Trung tâm du học uy tín phải được cấp giấy phép

Khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức thì bạn có thể căn cứ vào tiêu chí một trung tâm uy tín trước hết phải có giấy phép hoạt động kinh doanh. Tấm giấy phép hoạt động kinh doanh có thể xem như là thước đo cho chất lượng và uy tín của trung tâm du học. Hơn nữa, giấy phép đảm bảo tính pháp lý cho trung tâm, cũng là tính pháp lý dành cho bạn khi đi du học.

Do vậy, tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn trung tâm du học là phải có giấy phép kinh doanh để đảm bảo những quyền lợi của chính bạn.

2. Trung tâm du học chất lượng và những con số

Nói về trung tâm du học tốt, bạn có thể đánh giá chất lượng qua những con số tiêu biểu như sau:

  • Số lượng học sinh đã xuất cảnh du học thành công
  • Số lượng học sinh đã du học thành công
  • Số lượng trường đối tác tại các nước sở tại
  • Tỷ lệ du học sinh của mình bỏ trốn, bỏ học.
  • Số năm hoạt động tính đến thời điểm thành lập.

3. Công ty du học Hàn Quốc tốt trong đánh giá của khách hàng cũ

Một cách thực tế nhất, khách quan nhất, bạn có thể đánh gia độ uy tín của một trung tâm du học thông qua phản hồi của những khách hàng cũ là các cựu học viên, du học sinh, các phụ huynh vì đây là những người đã trải nghiệm nghiệm trước và không ngần ngại cho bạn ý kiến tốt xấu về trung tâm đó.

4. Cơ sở du học uy tín qua địa chỉ, cơ sở hạ tầng

Thêm một tiêu chí để bạn đánh giá 1 công ty du học uy tín là phải có địa chỉ rõ ràng. Bạn đến tận nơi thì phải thấy có cơ sở hạ tầng khang trang với các phòng ban đầy đủ. Bởi để thực hiện một quy trình tư vấn du học khép kín thì cần rất nhiều phòng ban, bộ phận khác nhau.

Vậy nếu một trung tâm du học có cơ sở hạ tầng, nhân sự, phòng ban sơ sài hoặc địa chỉ không rõ ràng thì bạn không nên tin tưởng lựa chọn.

5. Đọc vị trung tâm du học uy tín qua cách thức tư vấn và chính sách tài chính

Đánh giá trung tâm du học tốt hay xấu qua cách thức tư vấn và chính sách tài chính là một điều vô cùng quan trọng mà đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm hoặc thật tinh tế, nhạy bén mới có thể cảm nhận được. Dấu hiệu bạn nhận được ví dụ như tư vấn theo kiểu chộp giật, thiếu kiến thức chuyên môn, không đặt trên vị thế khách hàng để tư vấn thì đó là một tín hiệu đáng ngờ. Về tài chính, quá đắt hay quá rẻ đều là vấn đề đáng ngờ và tiến độ đóng tiền, hình thức giao dịch cũng là vấn đề bạn phải quan tâm.

>>>Có thể bạn quan tâm: Du học Hàn Quốc cần những gì bạn đã biết chưa?

Trên đây là những vấn đề liên quan đến tín hiệu nhận diện một trung tâm du học uy tín. Hy vọng bài viết của Duhochanquocaz đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn có một hành trình du học thành công đến với đất nước mà mình yêu thích.