/Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn không phải là một ngành HOT nhưng đây là ngành có nhiều tiềm năng mà không phải ai cũng nhìn ra để lựa chọn. Vậy bạn có những cơ hội việc làm như thế nào nếu lựa chọn du học Nhật Bản ngành này?

Với những thành tựu đặc biệt của ngành dịch nói chung và dịch vụ khách sạn nói riêng của Nhật Bản, du học ngành này tại Nhật sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt cho bạn trong tương lai. Cụ thể các ngành nghề và cơ hội phát triển sau khi ra trường ngành học này như thế nào, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Chuyên ngành đào tạo quản trị khách sạn ở Nhật có gì đặc biệt?

Ngành dịch vụ của Nhật Bản phát triển được đánh giá chính là do văn hóa kinh doanh của người Nhật. Tìm hiểu về ngành dịch vụ đặc biệt phát triển và có bản sắc ở Nhật Bản như ngành đào tạo quản trị khách sạn bạn sẽ thấy được lý do tại sao.

Về tổ chức các chuyên ngành, ngành Quản trị khách sạn tại Nhật được chia nhỏ thành các ngành như quản lý khách sạn, lữ hành quản trị du lịch khách sạn, quản lý khách sạn, lễ tân khách sạn, Tổ chức sự kiện…

Du lịch ở Nhật Bản rất phát triển, bên cạnh việc sở hữu những cảnh quan và một nền văn hóa đặc sắc hấp dẫn khách du lịch thì “khoa học” tổ chức ngành du lịch của Nhật Bản thể hiện sự tiên tiến, văn minh độc đáo là điều đặc biệt khiến cho du khách đặc biệt ấn tượng và muốn trải nghiệm. Điều này là tiền đề để cho ngành du lịch – khách sạn ở Nhật Bản phát triển như hiện nay.

Về quy trình du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ phải trải qua giai đoạn học tiếng Nhật ở trong nước và cả ở Nhật Bản để đủ khả năng tiếp thu các bài học bằng tiếng Nhật. Trong quá trình học chuyên môn sau đó, các bạn được tạo điều kiện đi làm thêm 28 tiếng/tuần. Đây là cơ hội để các bạn vừa học vừa hành, tìm các việc làm thêm liên quan trực tiếp đến ngành học để vừa có thêm thu nhập, vừa củng cố thêm kiến thức thực tế và hiểu sâu hơn về ngành và văn hóa Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn và cơ hội việc làm

Chọn du học Nhật Bản ngành khách sạn, bạn chắc hẳn quan tâm tìm hiểu về cơ hội việc làm sau khi ra trường? Kinh tế phát triển, đời sống của con người được nâng cao, nhu cầu giải trí, du lịch ngày càng phát triển và chắc chắn đó sẽ là xu hướng trong tương lai. Điều này mở ra cơ hội rất lớn cho ngành du lịch trong nước và quốc tế.

Học ngành du lịch, quản trị khách sạn bạn sẽ làm những công việc cụ thể liên quan đến ngành du lịch theo đúng chuyên ngành mà bạn đã chọn lựa. Chẳng hạn như làm quản lý/chuyên viên tại khách sạn như lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, nhân sự… tại các resort, khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

Hoặc bạn cũng có thể làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch. Hoặc làm giáo viên, giảng viên tại trường học, chuyên viên đào tạo tại các công ty, nhà hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm chuyên viên marketing về du lịch, khách sạn tại các công ty du lịch.

Nhìn chung, các công việc về ngành du lịch có tính đặc thù cao. Nó vừa thú vị, sáng tạo, thoải mái, nhưng cũng rất nguyên tắc và đòi hỏi sự phát triển hỗ trợ của các kỹ năng khác ngoài chuyên môn.

Du học Nhật Bản ngành khách sạn bạn có lợi thế đặc biệt khi vừa có kiến thức chuyên môn đặc biệt khi du học ở Nhật Bản, bạn còn có lợi thế đặc biệt lớn về ngoại ngữ, một yếu tố vô cùng quan trọng trong ngành du lịch. Chính vì vậy, bạn có thể mở rộng cơ hội việc làm ở trong nước, Nhật Bản hay nhiều nước khác trên thế giới khi du lịch Nhật Bản thực sự là một Tour rất hấp dẫn không chỉ ở Việt Nam.

Như vậy, du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn là một lựa chọn thông thái dành cho những bạn yêu thích văn hóa đất nước Nhật Bản và ngành du lịch nói chung. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi lớn thì  những thách thức đối với lựa chọn này cũng không nhỏ. Nó đòi hỏi ở bạn quyết tâm và bản lĩnh thật vững vàng. 

Hashtag: #DuhọcNhậtBảnngànhquảntrịkháchsạn