/Chi phí đi du học Nhật Bản tối thiểu bao nhiêu tiền

Chi phí đi du học Nhật Bản tối thiểu bao nhiêu tiền

Chi phí đi du học Nhật Bản là vấn đề quạng trọng hàng đầu bạn phải tính đến khi du học Nhật Bản. Không có tiền, hoặc không đủ tiền thì du học Nhật Bản vẫn mãi chỉ là giấc mơ. Vậy chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu, làm sao để có thể du học Nhật Bản với số tiền tối thiểu?

Chi phí đi du học Nhật Bản gồm các khoản gì, tổng chi phí hết bao nhiêu và làm sao để du học Nhật Bản với khoản tiền tối thiểu để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

>>Xem thêm:  Du học Nhật Bản tại Hải Dương 3 dấu hiệu nhận diện trung tâm lừa đảo

1. Tổng chi phí đi du học Nhật Bản thực tế

Tổng chi phí đi du học Nhật Bản bao nhiêu là câu hỏi quan trọng. Nếu bạn thử search trên google thì có vô số kết quả khác nhau, từ hơn 100 triệu đến hơn 300 triệu. Tại sao cùng một khoản chi mà lại có nhiều mức giá đến vậy. Nguyên nhân chênh lệch giá ở đây chủ yếu nằm ở phía phía trung tâm tư vấn và trường Nhật bạn lựa chọn.

Chi phí đi du học Nhật Bản thực tế là bao nhiêu? Bạn chỉ cần từ 120 – 180 triệu đồng tương ứng với bạn chọn đóng học phí trước trường Nhật 6 tháng hay 12 tháng.

  • Học phí trường Nhật: 6 tháng khoảng 80 triệu đồng; 12 tháng khoảng 126 – 157 triệu đồng.
  • Tiền nhà ở 6 tháng: khoảng 20 triệu đồng
  • Tiền vé máy bay 1 chiều: 11 – 12 triệu đồng.

Như vậy, chi phí du học Nhật Bản của bạn thực tế chỉ từ 120 – 180 triệu đồng.

2. Các khoản chi phí đi du học Nhật Bản

Ngoài chi phí thực tế đi du học Nhật Bản, bạn còn phải trả các khoản chi phí khác như:

  • Chi phí tư vấn, làm hồ sơ dịch vụ qua trung tâm
  • Chi phí công chứng, lệ phí visa
  • Chi phí học tiếng Nhật và chi chứng chỉ tiếng Nhật

Các khoản chi phí này có thể khác nhau ở các trung tâm khác nhau. Đây chính là lý do tại sao chi phí du học Nhật Bản lại có nhiều con số khác nhau, chênh lệch nhau nhiều đến vậy.

3. Cách tiết kiệm chi phí đi du học Nhật Bản

Có 3 cách tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản hiệu quả nhất, thiết thực nhất với bạn:

  • Tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản bằng cách tìm đến các trung tâm tư vấn thu phí thấp nhưng vẫn đảm bảo uy tín. Bạn có thể yêu cầu trung tâm báo giá chi tiết các khoản, hoặc bạn căn cứ trên chi phí thực tế là 120 – 180 triệu để tự nhẩm ra bên trung tâm dang thu của bạn bao nhiêu tiền. Từ đó bạn sẽ lựa chọn trung tâm có mức phí vừa phải, hợp lý, tương xứng với chất lượng dịch vụ.
  • Tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản bằng cách tự mình làm hồ sơ, không cần qua trung tâm. Hiện nay, cũng có một số bạn tự mình tìm hiểu và làm thủ tục. Các bước không quá khó khăn, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm hồ sơ nhưng sẽ cần nhiều thời gian hơn, và bạn phải tham khảo kinh nghiệm của nhiều người để tránh mắc phải sai sót khi làm giấy tờ.
  • Tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản bằng cách học thật tốt tiếng Nhật để thi visa dễ hơn, sang trường Nhật tốt nhất lại được miễn thời gian học tiếng, được học chuyên môn luôn. Ngoài ra, học thật tốt tiếng Nhật còn giúp bạn dễ dàng săn được học bổng hơn, khi đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Chi phí du học Nhật Bản có nhiều khoản và nhiều mức tiền khác nhau tùy thuộc vào chính bạn. Bạn hoàn toàn có thể chủ động rút ngắn chi phí du học Nhật Bản về mức tối thiểu nếu bạn có bản lĩnh và cố gắng thực sự.

Hashatag: #ChiphíđiduhọcNhậtBảntốithiểubaonhiêutiền