/Chế độ bảo hiểm khi đi du học Hàn Quốc là gì?
du học hè Hàn Quốc

Chế độ bảo hiểm khi đi du học Hàn Quốc là gì?

Hiện nay, khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ thấy được rằng 100% các trường đại học đều có chế độ bảo hiểm dành cho sinh viên vì thế mà chúng ta cần phải hiểu và nắm bắt thật kỹ để đảm bảo không phải chịu thiệt nếu gặp vấn đề nào nhé. Vậy chế độ bảo hiểm khi đi du học Hàn Quốc là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tìm  hiểu về chế độ bảo hiểm khi đi du học Hàn Quốc

Không ít vấn đề mà bạn cần phải quan tâm đâu nhé vì thế mà hãy để ý đến:

Nếu như không may bạn bị tai nạn hay mắc phải những căn bệnh yêu cầu phải nhập viện nếu như chúng ta không có bảo hiểm thì sẽ phải chi trả toàn bộ viện phí, nhưng nếu có bảo hiểm thì bạn sẽ được giảm chi phí nên việc sử dụng bảo hiểm là vô cùng cần thiết khi đi du học.

Còn đối với du học sinh tại Hàn Quốc, thì tất cả các bạn phải tham gia bảo hiểm y tế khu vực theo quy định luật pháp Hàn Quốc. Tức là: Du học sinh quốc tế ở Hàn Quốc sẽ phải tham gia bảo hiểm y tế do Tổng công ty bảo hiểm y tế quốc dân điều hành. Đây là loại bảo hiểm, dành cho người nước ngoài đang cư trú 1 năm trở lên tại Hàn Quốc, hoặc cho người Hàn Quốc nhưng lại đang sinh sống ở nước ngoài.

Du học sinh tại Hàn Quốc và chồng/ vợ cùng con cái dưới 20 tuổi đều có thể hưởng ưu đãi của bảo hiểm này.

Để việc tham gia chế độ bảo hiểm y tế khu vực ở Hàn Quốc, thì phải hoàn thành đăng ký người nước ngoài và gửi lên Tổng công ty bảo hiểm y tế quốc dân các hồ sơ tài liệu chứng minh mục đích lưu trú.

Trong trường hợp: Du học sinh đã tham gia bảo hiểm y tế tại nước mẹ đẻ trước khi đến. Thì, cũng được thanh toán các chi phí khi điều trị như nước mẹ đẻ của mình.

Với những thông tin này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về lợi ích mà bảo hiểm mang lại khi đi du học hàn quốc rồi nhé.

Hasshtag: #duhọcHànQuốc