/Trả lời câu hỏi : Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?
Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Trả lời câu hỏi : Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Những năm gần đây xu hướng du học đang trở thành tâm điểm của rất nhiều bạn trẻ. Và du học Hàn Quốc là một sự lựa chọn không hề xa lạ đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Một đất nước không chỉ đẹp trong hình ảnh mà ngoài đời còn đẹp hơn. Du học Hàn Quốc ngày trở nên phổ biến rộng rãi hơn không chỉ ở nền giáo dục chất lượng hiện đại mang lại cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội ra trường mà chi phí du học thấp hơn so với các quốc gia tại châu Á. Và một trong những vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm đến là cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để đi du học Hàn Quốc, chi phí có đắt không? Cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết các khoản chi phí để đi du học Hàn Quốc qua những thông tin bổ ích dưới đây nhé.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Hàn Quốc – Vấn đề rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm

Trả lời câu hỏi :Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Hàn Quốc gồm các khoản phí nào?

1. Chi phí học tiếng Hàn

Đây là khoản chi phí du học Hàn Quốc bạn phải trả khi còn ở Việt Nam. Năng lực tiếng Hàn của mỗi người là không giống nhau vì vậy mà khoản tiền mỗi người phải bỏ ra sẽ khác nhau nhưng thường dao động trong khoảng từ 5 – hơn 10 triệu VND.

Với các bạn đi du học hệ tiếng thì không yêu cần phải có chứng chỉ Topik nhưng vốn tiếng Hàn của bạn phải đảm bảo đủ để giao tiếp khi phỏng vấn với trường cũng như trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, việc trang bị tiếng Hàn trước khi đi du học sẽ giúp bạn không khỏi bỡ ngỡ ở môi trường mới. Do đó, bạn buộc phải tham gia một khóa học tiếng Hàn cơ bản ít nhất là 4-6 tháng trước khi du học.
Và tại Thanh Giang học phí mỗi tháng học tiếng Hàn chỉ từ là 1.700.000 – 2.200.000vnđ. Ngoài ra bạn sẽ phải mất thêm tiền ăn ở và sinh hoạt phí trong quá trình học tiếng Hàn tại Việt Nam.

2. Chi phí xử lý hồ sơ

Để có thể du học Hàn Quốc, bạn buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ được xử lý hoàn chỉnh với các công đoạn như sau:

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Thông thường, phí xử lý hồ sơ tại các trung tâm sẽ được tính trọn gói

  • Dịch thuật và công chứng hồ sơ
  • Hợp pháp hóa lãnh sự bảng điểm, học bạ & các bằng cấp liên quan
  • Chi phí xử lý hồ sơ để gửi cho các trường Đại học Hàn Quốc
  • Phí xin Visa tại Lãnh sự quán…

Như vậy chi phí làm hồ sơ của mỗi trung tâm sẽ có sự chênh lệch khác nhau, nhìn chung là dao động trong khoảng 1.500 -2500 USD. Tại Thanh Giang tổng chi phí xử lý hồ sơ là 1.500 USD

3. Chứng minh tài chính

Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc, tất cả các du học sinh quốc tế muốn đi du học Hàn Quốc sẽ phải yêu cầu có sổ tiết kiệm. Nếu như gia đình bạn không có khoản tiết kiệm này, gia đình sẽ phải nhờ dịch vụ bên ngoài.
· Đối với Chương trình Du học tiếng Hàn (Visa D4-1), bạn cần có sổ tiết kiệm 5.000 USD ~ 10.000 USD mở trước 6 tháng so với thời gian quy định và là sổ được mở tại Ngân Hàng Hàn Quốc.
· Đối với Chương trình Du học Chuyên ngành (Visa D2), bạn cần sổ tiết kiệm trên 20.000 USD, được mở trước 3 tháng so với thời gian quy định.

4. Học Phí trường Hàn và phí kí túc xá

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Tùy vào hệ học và trường đào tạo mà mức học phí du học Hàn Quốc sẽ thay đổi theo từng đối tượng

>>>  Học phí

Tùy thuộc vào mỗi trường mà các bạn chọn sẽ có các chi phí khác nhau.
Sau đây là mức chi phí:
Chương trình Du học Tiếng: 4.000 USD – 6.500 USD/năm
Chương trình Du học Đại học: 6.000 – 8.000 USD/năm
Chương trình Du học Thạc sỹ trở lên: 6.000 USD- 9.000 USD/năm

>>>  Kí túc xá:

Tương tự như mức học phí, chi phí ký túc xá cũng sẽ phụ thuộc vào từng trường, tuỳ vào khu vực và chất lượng mà mức chi phí ký túc xá sẽ khác nhau. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, ký túc xá ở Hàn Quốc luôn đạt chuẩn ở mức khang trang, sạch sẽ, tạo điều kiện sinh hoạt và học tập tốt nhất cho Du học sinh. Cơ sở vật chất được trang bị với phòng ngủ, phòng tự học, phòng gym…
Kí túc xá: 1.400 USD – 2.500 USD/năm
Chi phí ăn uống (của KTX): 1.800 – 2.200 USD/năm

5. Chi phí mua vé máy bay

Sau khi hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ. Bạn tiếp tục gửi hồ sơ lên Đại Sứ Quán, để xin cấp visa du học Hàn Quốc và mua vé máy bay. Khoản tiền này có thể nói là khoản tiền cuối cùng được du học sinh phải chi trả tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc.
Tiền vé máy bay sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn đi là tháng mấy, thời gian chuyến bay là ban ngày hay ban đêm, hãng máy bay bạn chọn, bạn xuất phát từ sân bay nào ở Việt Nam và hạ cánh tại sân bay nào ở Hàn Quốc… Như vậy tùy thuộc vào thời điểm đặt vé mà số tiền dao động từ 300 USD – 500 USD tức khoảng 6.500.000 VNĐ đến 12.000.000 VNĐ.

Vậy thực tế du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Theo số liệu Thanh Giang phân tích ở trên, tổng chi phí du học Hàn Quốc dao động từ 130 – 300 triệu cũng chỉ là số liệu mang tính chất tham khảo. Nhìn chung, để đưa ra một con số cụ thể cho chi phí du học Hàn Quốc cần chuẩn bị bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như trình độ tiếng Hàn, chi phí trường tiếng và phí kí túc xá, phí sinh hoạt mà bạn lựa chọn… Ngoài ra còn phụ thuộc rất nhiều vào các trung tâm du học mà bạn lựa chọn làm nơi gửi gắm, một số trung tâm còn có mức thu phí vượt ngưỡng hơn 300 triệu đồng.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Tại Thanh Giang, chi phí du học Hàn chỉ từ 130 triệu đồng – giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả

Riêng tại Thanh Giang mọi hồ sơ thủ tục, chi phí và hợp đồng du học Hàn Quốc đều được công khai chi tiết, rõ ràng, minh bạch, với tổng chi phí trọn gói du học Hàn Quốc chỉ từ 130 triệu cùng với nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho các bạn vừa học vừa làm hồ sơ tại trung tâm.

Trên đây Thanh Giang chia sẻ một số thông tin bổ ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc “Du học Hàn quốc bao nhiêu tiền?”. Hy vọng có thể giúp đỡ bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để không bị áp lực về tài chính trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc, đừng ngại liên hệ với Thanh Giang qua các kênh Fanpage của hệ thống Thanh Giang trên toàn quốc hoặc liên hệ qua số hotline 083.559.2233 để được giải đáp tận tình nhé.

Nguyễn Thị Ngọc Bích