/Tình hình xin visa du học Hàn Quốc – Cập nhật mới
Tình hình xin visa du học Hàn Quốc

Tình hình xin visa du học Hàn Quốc – Cập nhật mới

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đã được kiểm soát hơn và không còn quá nguy hiểm, vì vậy các trường đã bắt đầu tuyển sinh trở lại. Tuy nhiên “ Tình hình xin visa du học Hàn Quốc ”vẫn là vấn đề khiến nhiều học viên, bậc phụ huynh lo lắng. Vậy thủ tục nhập cảnh và quy định cách ly dành cho du học sinh tại Hàn Quốc như thế nào ? Có phức tạp không? Có khó khăn hơn không?

Hiểu được điều này Thanh Giang chia sẻ cùng gia đình, học viên những điều cần nắm được khi xin visa du học Hàn Quốc trong mùa dịch Covid-19

Về thủ tục nhập cảnh và quy định cách ly dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Sinh viên được nhập cảnh Hàn Quốc khi được trường đồng ý và xin phép Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon , sinh viên được đưa về trung tâm y tế của khu vực để lấy mẫu xét nghiệm, sau đó được đưa về phòng ở để cách ly.

Tình hình xin visa du học Hàn Quốc

Sau khi hoàn thiện thủ tục tại sân bay, du học sinh phải tiến hành xét nghiệm

Sinh viên nhập cảnh Hàn Quốc phải tuân thủ luật cách ly 14 ngày tại kí túc xá hoặc phòng ở ngoài đạt tiêu chuẩn cách ly.

>>> Về thủ tục xin visa cụ thể như sau:

Ngừng dán nhãn Visa thay bằng “ Giấy xác nhận cấp visa ”

Từ ngày 1/7/2020 ĐSQ Hàn Quốc thông báo ấn đề ngừng dán nhãn Visa và thay bằng “ Giấy xác nhận cấp visa” nội dung cụ thể như sau:

Người nước ngoài nào có thị thực còn hiệu lực thì bất kỳ lúc nào, ở đâu khi vào trang  web “Cổng thông tin visa Hàn Quốc (www.visa.go.kr)”, sau đó nhập số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh đều có thể in Giấy xác nhận cấp thị thực. Giấy tờ này có thể sử dụng để chứng minh về việc có thị thực Hàn Quốc còn hiệu lực.

Giấy xác nhận in màu hoặc in đen trắng đều có hiệu lực và phải xuất trình cho nhân viên xuất nhập cảnh khi kiểm tra nhập cảnh. Hãy tham khảo nội dung lưu ý trên Giấy xác nhận.

※ Lưu ý : Thị thực được cấp trước ngày 30 tháng 6 thì vẫn dán vào hộ chiếu như cũ.

【Cách kiểm tra và in Giấy xác nhận cấp thị thực】(tham khảo hướng dẫn đính kèm)

      1) Vào trang thị thực (https://www.visa.go.kr) – chọn mục kiểm tra/ cấp – ấn nút kiểm tra tình trạng tiến hành và in ra.

      2) Sau khi nhập số hộ chiếu, tên tiếng anh, ngày tháng năm sinh rồi ấn nút kiểm tra.

      3) Trường hợp được cấp thì thông tin sẽ hiện lên thị thực dưới mục tình trạng tiến hành.

      4) Ấn nút ‘Giấy xác nhận cấp thị thực’ và in ra.

Khuyến nghị tham gia bảo hiểm dành cho người Việt Nam khi nhập cảnh Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo về việc thay đổi chính sách hỗ trợ phí điều trị đối với các bệnh nhân nước ngoài nhiễm COVID-19 như sau.

Theo nội dung sửa đổi Luật phòng chống và quản lý bệnh truyền nhiễm dựa trên nguyên tắc có đi có lại giữa quốc gia và quốc gia, chính phủ Hàn Quốc quy định chi phí khám và điều trị của bệnh nhân người nước ngoài bị nhiễm COVID-19 trong thời gian 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh sẽ do người nước ngoài đó tự chi trả.

Thời gian áp dụng: Áp dụng đối với người nước ngoài nhập cảnh từ 24/8/2020

Việt Nam hiện là nước không hỗ trợ phí điều trị cho bệnh nhân người nước ngoài nhiễm COVID-19, bởi vậy Chính phủ Hàn Quốc áp dụng nguyên tắc có đi có lại, do đó người dân Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ phải tự chi trả chi phí điều trị nếu mắc COVID-19. Chính phủ Hàn Quốc khuyến nghị người dân Việt Nam nên đăng ký bảo hiểm của tư nhân như bảo hiểm của công ty du lịch bảo đảm chi trả phí điều trị Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Thu phí đối với bệnh nhân người nước ngoài nhiễm Covid 19

Từ 17/8/2020, Chính phủ Hàn Quốc thực hiện thu phí đối với bệnh nhân người nước ngoài bị nhiễm COVID-19 vi phạm lệnh cách ly, biện pháp phòng dịch, việc thu phí này không liên quan đến chính sách hỗ trợ phí điều trị đối với người nước ngoài.

Tình hình xin visa du học Hàn Quốc

Người nước ngoài mắc Covid phải tự chi trả chi phí khám và điều trị

 Trách nhiệm do vi phạm biện pháp phòng dịch: người vi phạm lệnh cách ly, nguyên tắc phòng dịch và xuất trình giấy xét nghiệm giả.

Chính vì vậy, thay vì cố gắng xin Visa thì các bạn Du học sinh hàn quốc hãy cố gắng học thật tốt tiếng Hàn, bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết để không bị bỡ  ngỡ khi sang trong quá trình học tập và sinh hoạt khi sang Hàn sau này cũng dễ dàng. Chậm một chút nhưng đổi lại mình an toàn và có thời gian bên gia đình để cùng nhau vượt qua thời gian khó khăn này.

Nếu còn băn khoăn trong vấn đề tình hình xin visa du học Hàn Quốc, các bạn hãy chia sẻ cùng Thanh Giang qua hotline: 091.858.2233 để được tư vấn miễn phí và trở thành du học sinh hàn quốc cùng Thanh Giang nhé

Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt!

Thu Hoàn