/Xin học bổng du học Hàn Quốc – Dễ hay khó?
Xin học bổng du học Hàn Quốc - Dễ hay khó?

Xin học bổng du học Hàn Quốc – Dễ hay khó?

Các chương trình học bổng du học Hàn Quốc là “tấm vé” giúp bạn đi du học tiết kiệm. Đây cũng là “mơ ước” của hầu hết các bạn du học sinh khi đặt chân đến “xứ sở kim chi”. Vậy xin học bổng du học Hàn Quốc dễ hay khó? Cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết qua bài chia sẻ này nhé!

Du học ngày nay đang dần trở nên phổ biến với học sinh quốc tế. Tuy nhiên, bạn cần có kế hoạch cụ thể. Bạn phải xác định được mục tiêu và sở thích để có kết quả học tập tốt nhất. Đặc biệt, với các trường đại học danh tiếng ở Hàn, chương trình học khá nặng nề vậy nên để săn được học bổng các bạn cần phải chăm chỉ học tập để dành được học bổng nhé.

Bạn đã HIỂU ĐÚNG về học bổng du học Hàn Quốc?

Ở các trường đại học danh tiếng, lượng sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế tương đối đông. Đây là cơ hội để bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ. Ngoài ra, bạn có thể tranh thủ cơ hội tìm hiểu thêm những ngôn ngữ mới từ bạn bè. Khả năng ngoại ngữ tốt, giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể cân đối đi làm thêm hoặc nhiều cơ hội rộng mở hơn sau khi tốt nghiệp. Chính phủ Hàn Quốc luôn có các chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Sinh viên sang Hàn du học có thể quay về nước làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, hoặc ở lại để tiếp tục công việc. Chính điều này giúp bạn có cơ hội để cải thiện đáng kể về thu nhập.

Xin học bổng du học Hàn Quốc - Dễ hay khó?

Hàn Quốc có chính sách học bổng và hỗ trợ tốt cho du học sinh quốc tế

Ở Hàn Quốc, trường đại học, cao đẳng nào cũng có học bổng, yêu cầu cần thiết là Topik Tiếng Hàn. Vì thế, bạn có thể lên kế hoạch học tập rõ ràng để giành học bổng. Sở hữu học bổng giúp bạn giảm áp lực tài chính khi đi du học.

Học bổng trường tư thục

Đối với trường tư thục, học bổng không yêu cầu ứng viên phải cam kết. Mục đích của học bổng nhằm khuyến khích sinh viên học tập. Vì thế, bạn có thể săn các loại học bổng này, cơ hội sẽ cao hơn so với học bổng các trường công lập.

Học bổng trường công lập

Tại các trường công lập, bao gồm học bổng Chính phủ và học bổng của tổ chức phi chính phủ. Học bổng tại các trường công lập yêu cầu cao hơn. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ bảng điểm, bằng cấp, kinh nghiệm tham gia hoạt động xã hội.

Xin học bổng du học Hàn Quốc - Dễ hay khó?

Học bổng toàn phần từ Chính phủ Hàn là “tấm vé” giúp bạn đi du học miễn phí

Đặc biệt, bạn phải cam kết làm trong một lĩnh vực nào đó sau khi tốt nghiệp. Học bổng toàn phần du học Hàn Quốc là học bổng mà sinh viên được tài trợ toàn bộ chi phí. Với học bổng này, sinh viên sẽ giảm đi các áp lực tài chính, để tập trung hơn vào học tập.

Quá trình xin học bổng tùy vào thời gian xét tuyển của từng trường. Vì thế bạn cần chú ý thông tin, để nộp hồ sơ kịp thời, tránh bỏ lỡ cơ hội. Dưới đây là danh sách một số trường Đại học có học bổng mà học sinh có thể tham khảo thêm.Ví dụ như trường đại học DongA,Tongmyong,…

Để xin học bổng du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Để có thể sang Hàn Quốc du học, đặc biệt tại các trường danh tiếng, bạn cần có bảng thành tích xuất sắc.

Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần đảm bảo tối thiểu cho việc du học. Cụ thể:

Điểm GPA

Thông thường, điểm GPA tùy theo từng học bổng sẽ yêu cầu khác nhau. Nếu bạn có ý định xin hệ đại học, điểm của bạn phải từ 8.0 trở lên.

Xin học bổng du học Hàn Quốc - Dễ hay khó?

Điều kiện điểm GPA của mỗi chương trình học bổng khác nhau

Với các hệ sau Đại học, điểm GPA có thể thấp hơn. Thế nhưng, bạn cần có các thành tích về công trình nghiên cứu được công nhận. Để săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc hay một phần, bạn cũng đều cần ngoại ngữ.

Thành tích nghiên cứu khoa học

Các trường Đại học Hàn Quốc đều khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học. Tùy từng lĩnh vực bạn sẽ được làm và học những điều thú vị khác nhau. Vì thế, nếu đã có thành thích về nghiên cứu khoa học, hồ sơ của bạn sẽ ấn tượng hơn.

Ngoài ra, tham gia nghiên cứu du học giúp bạn làm quen với các giáo sư, gia tăng cơ hội sở hữu học bổng. Trong hồ sơ xin học bổng thường phải có thư giới thiệu của giáo sư, điều đó vô cùng quan trọng với bạn.

Trình độ ngoại ngữ

Ở Hàn Quốc, hai ngôn ngữ được chấp thuận là Anh và Hàn. Sở hữu bằng ngoại ngữ, bạn có nhiều cơ hội hơn ứng viên khác. Phần lớn, học bổng Hàn Quốc đòi hỏi sinh viên có Ielts 6.0 trở lên và tiếng Hàn Topik 3 trở lên.

Xin học bổng du học Hàn Quốc - Dễ hay khó?

Năng lực tiếng Hàn cũng là một yếu tố quan trọng khi xét học bổng

Với các nguồn học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc, nếu bạn có Topik 5 hoặc 6 bạn có thể được miễn phí chương trình học tiếng Hàn và được cấp 100.000/ tháng.Ngoài ra, sau khi du học Hàn 6 tháng, bạn sẽ được đi làm thêm. Đây là cơ hội để bạn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Thực tế xin học bổng du học Hàn có khó không?

Như vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn việc xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không, hãy xem xét các điều kiện bản thân có. Cần đảm bảo đủ những điều kiện cần trước khi săn học bổng. Khi đảm bảo các điều kiện này, cơ hội sở hữu học bổng du học Hàn Quốc sẽ cao hơn.

Đặc biệt, ở các trường đại học danh tiếng, khả năng cạnh tranh tương đối cao. Bạn càng có nhiều thành tích, cơ hội càng lớn. Du học Hàn Quốc đòi hỏi bạn phải có kỹ năng ngoại ngữ. Đa số các trường đều giảng dạy bằng tiếng Hàn, vì thế có khả năng tiếng Hàn là một lợi thế.

Hơn nữa, hiện nay đa số các trường đều có học bổng. Sinh viên chỉ cần xác định được mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các cơ hội. Tùy vào từng loại học bổng, mức chi phí bạn cần chi trả khác nhau. Hồ sơ càng đẹp, bạn càng có cơ hội sở hữu học bổng cao hơn.

Đối với việc phỏng vấn visa xin học bổng, đây là hình thức để kiểm tra độ trung thực của học sinh. Vì thế, bạn cần trả lời nhanh chóng, chính xác. Nếu bạn đưa thông tin rõ ràng, cụ thể, việc đỗ visa là điều hiển nhiên.

>>> Như vậy, xin học bổng du học Hàn Quốc không khó, nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt. Vấn đề còn lại đó là không ngừng trau dồi ngoại ngữ, kiến thức, ước mơ du học sẽ sớm thành hiện thực với bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có được những thông tin mong muốn. Sở hữu học bổng du học Hàn Quốc giúp bạn được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đây cũng là cơ hội để bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng, tạo cơ hội việc làm tốt sau này.

Phan Diệu Linh