/Đại học quốc gia Seoul – Điều kiện nhập học
Đại học Quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul – Điều kiện nhập học

Là một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất “xứ kim chi”, Đại học Quốc gia Seoul là “mơ ước” của các bạn du học sinh nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Vậy điều kiện vào trường có khó không? Điều kiện nhập học Đại học Quốc gia Seoul như thế nào? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Đại học Quốc gia Seoul - Ngôi trường "lý tưởng" cho du học sinh Hàn Quốc
Đại học Quốc gia Seoul – Ngôi trường “lý tưởng” cho du học sinh Hàn Quốc

Du học là lựa chọn học tập ở một môi trường mới xa lạ nơi “đất khách quê người” đang ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều năm trở lại đây, do sự toàn cầu hóa, liên kết khắp các nước trên thế giới, sự trao đổi giao lưu học sinh, sinh viên ngày một tăng lên. Khi có sự “nới lỏng” trong việc nhập cảnh các nước, du học cũng dần lên ngôi. Tìm đến một môi trường học tập tốt là tiền đề cho sự phát triển cũng như phương pháp học. Nhiều bạn lựa chọn đi du học là để có được một môi trường tốt hơn, phát triển tư duy cũng như tốt cho công việc sau này. Nếu bạn đang muốn du học tại “xứ sở kim chi” thì Đại học Quốc gia Seoul là chọn lựa lý tưởng nhất.

Đôi nét về Đại học Quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul được thành lập vào năm 1946, trường là đại học có khuôn viên lớn nhất Seoul. Với 16 trường đại học trực thuộc và 1 trường đào tạo sau đại học, 9 trường chuyên nghiệp sau đại học. Trường đại học quốc gia Seoul được xếp hạng trong top 200 trường đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên của trường thì nổi bật hơn cả trong lĩnh vực Toán và nghiên cứu khoa học, hiện nay trường có gần 30000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu.

Đại học Quốc gia Seoul là một trường đại học công lập danh giá nhất Hàn Quốc hiện nay. Người dân ở Hàn Quốc rất trọng nho giáo, họ quan niệm đại học là cánh cửa quyết định cả cuộc đời và đặc biệt hơn, họ coi nếu bước chân được vào Đại học Quốc gia Seoul thì số phận đã “sang trang khác”. SNU chính là ngôi trường đáng khao khát của tất cả sinh viên Hàn với số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng.

Đại học Quốc gia Seoul có hơn 30,000 sinh viên theo học hằng năm và có 24 trường thành viên trực thuộc
Đại học Quốc gia Seoul có hơn 30,000 sinh viên theo học hằng năm và có 24 trường thành viên trực thuộc

Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ 1 trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings). Xếp hạng 20 thế giới về xuất bản ấn phẩm theo một phân tích số liệu từ chỉ số trích dẫn khoa học (Science Citation Index), xếp hạng 10 châu Á và 36 thế giới năm 2016 theo QS World University Rankings, hạng 9 châu Á và 85 thế giới năm 2016 theo Times Higher Education World University Rankings.

Các trường thành viên của trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

1. Viện Sau đại học
2. Viện Sau ĐH Khoa Quản trị công
3. Viện Sau ĐH Khoa Nghiên cứu môi trường
4. Viện Sau ĐH Khoa Nghiên cứu quốc tế
5. Viện Sau ĐH Khoa Kinh doanh
6. Viện Sau ĐH Khoa học công nghệ
7. Viện Sau ĐH Khoa Nha khoa
8. Viện Sau ĐH Khoa Luật
9. Viện Sau ĐH Khoa Y
10. CĐ Khọc học xã hội
11. CĐ Khoa học tự nhiên
12. CĐ Nông nghiệp và Khoa học đời sống
13. CĐ Quản trị kinh doanh
14. CĐ Giáo dục
15. CĐ Kỹ thuật
16. CĐ Mỹ thuật
17. CĐ Luật
18. CĐ Nghiên cứu tự do
19. CĐ Sinh thái học con người
20. CĐ Y
21. CĐ Điều dưỡng
22. CĐ Dược
23. CĐ Dược thú y
24. CĐ Âm nhạc

Học bổng đại học Quốc gia Seoul

Tại Đại học Seoul bạn sẽ bị choáng ngợp bởi rất rất nhiều loại học bổng cực kỳ hấp dẫn mà nhà trường cấp cho sinh viên. Đặc biệt là sinh viên quốc tế, bạn hoàn toàn có thể được miễn học phí trong suốt quá trình học tập tại ngôi trường danh giá này. Mời bạn cùng tham khảo những loại học bổng sau đây để chuẩn bị tâm thế săn học bổng đại học Seoul hiệu quả nhất nhé!

Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc (KGIS)

Du học sinh có thành tích học tập xuất sắc và các hoạt động ngoại khóa năng động. Những phần học bổng này chỉ dành cho sinh viên có nguyện vọng học chương trình đại học 4 năm tại Seoul National University. Những xuất học bổng này sẽ trao cho khoảng từ 20 – 40 sinh viên quốc tế học hệ cử nhân của trường.

Giá trị học bổng này rất hấp dẫn bao gồm:

 • Toàn bộ học phí 4 năm đại học.
 • Phụ cấp chi phí sinh hoạt 800.000 Won/tháng.
 • Vé máy bay khứ hồi sang Hàn hạng Economy.
 • Miễn phí học phí của 1 năm học tiếng Hàn tại trường.
 • Hỗ trợ 100% chi phí bảo hiểm y tế.

Hạn nộp hồ sơ săn học bổng Đại học Seoul vào tháng 10 hàng năm, thông qua đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt.

Học bổng toàn cầu Của Đại học Quốc gia Seoul

Những suất học bổng hấp dẫn này sẽ dành cho khoảng 80 sinh viên quốc tế hàng năm. Áp dụng với tất cả các chuyên ngành tại trường.

Giá trị học bổng:

 • Miễn giảm học phí từ 40 – 100%.
 • Phí nhà ở (phụ thuộc vào hoàn cảnh và mong muốn của từng sinh viên).
 • Giảm 50 – 100% học phí tiếng Hàn.

Thời gian nộp hồ sơ: Phụ thuộc vào thời điểm đăng ký học tại trường.

Học bổng Glo – Harmony

Loại học bổng này dành chỉ dành riêng cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia thuộc danh sách DAC nhận vốn ODA (trong đó có Việt Nam). Áp dụng cả hệ đại học và sau đại học.

Giá trị học bổng:

 • Miễn học phí cho 4 năm học.
 • Phục cấp sinh hoạt phí 600.000 Won/tháng.
  Thời gian nộp hồ sơ xét học bổng vào tháng 1 và tháng 7.
 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học tự túc
 • Nếu bạn có điều kiện du học tự túc, việc có được học bổng cũng không có gì là quá khó khăn. Loại học bổng này áp dụng từ kỳ học thứ 2 khi lên học chuyên ngành. Dựa trên điểm trung bình học tập (GPA) của kỳ học trước đạt 80/100. Bạn sẽ nhận được học bổng học phí cho 12 tháng (khoảng 50.000 Won/tháng).

Nộp hồ sơ vào tháng 2 hàng năm.

Ngoài ra, trường Đại học Quốc gia Seoul cũng có nhiều chính sách học bổng dành riêng cho học viên hệ thạc sĩ.

Học bổng cho sinh viên quốc tế xuất sắc

Đối tượng áp dụng: Sinh viên của các nước ASEAN, không mang quốc tịch Nhật Bản và Trung Quốc. Có mong muốn học bậc thạc sĩ. Học bổng này chỉ dành cho 20 sinh viên mỗi năm.

Giá trị học bổng:

 • Miễn học phí 4 kỳ học.
 • Phụ cấp 500.000 Won/tháng.
 • Thời gian nộp hồ sơ: Trong thời gian đăng ký học của sinh viên quốc tế.

Học bổng KGIS

Học bổng này do chính phủ của Hàn Quốc cấp cho sinh viên quốc tế có tiềm năng với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc. Trao cho 130 sinh viên quốc tế theo học hệ sau đại học.

Giá trị học bổng bao gồm:

 • Miễn toàn bộ học phí 2 năm học.
 • Phụ cấp 900.000 Won/tháng.
 • Vé máy bay khứ hồi sang Hàn Quốc hạng thương gia.
 • Miễn học phí khóa học tiếng Hàn (1 năm).
 • Miễn các chi phí khác: Bảo hiểm y tế, nghiên cứu, in ấn luận văn.

Hạn nộp hồ sơ vào tháng 1 hàng năm. Thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Học bổng toàn cầu của trường SNU

Hàng năm sẽ có 160 suất học bổng dành cho sinh viên ở bậc sau đại học. Giá trị của học bổng bao gồm các khoản chi phí vé máy bay, học phí, nhà ở và phí sinh hoạt.
Thời gian nộp hồ sơ xét học bổng phụ thuộc vào thời gian đăng ký học của trường.
Ngoài ra còn học bổng Glo – Harmony và học bổng Dành riêng cho sinh viên quốc tế. Các chính sách của 2 loại học bổng này tương tự như học bổng của hệ cử nhân.

Điều kiện vào trường đại học quốc gia Seoul 

Đại học quốc gia Seoul là ngôi trường danh giá bật nhất Hàn Quốc, Học sinh tại Hàn cũng đều mong muốn đủ điều kiện apply vào ngôi trường quyền lực này, những để vào trường yêu cầu học sinh đều là học lực giỏi. Đối với du học sinh trường luốn có chính sách thu hút tốt hơn nên việc đăng ký vào ngôi trường này cũng không phải quá khó bạn chỉ cần đủ các điều kiện sau đây là có thể đi du học Hàn Quốc trường đại học quốc gia Seoul rồi.

Điều kiện nhập học hệ tiếng Hàn của đại học Seoul

Điều kiện học lực: Với học sinh có học lực từ 7.5 trở lên là đã đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đại học quốc gia Seoul.

Đại học Quốc gia Seoul

Chứng minh tài chính – Điều kiện “cần và đủ” để du học Đại học Quốc gia Seoul

 • Điều kiện tài chính: Trường có mức học phí cũng tương đổi cao, vì vậy đòi hỏi những gia đình có tài chính thật sự tốt.
 • Điều kiện độ tuổi: Các bạn học sinh tốt nghiệp THPT không quá 2 năm.
 • Điều kiện trình độ tiếng: Không yêu cầu topik

Điều kiện nhập học hệ đại học và sau đại học của đại học Quốc Gia Seoul

 • Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc hệ Đại Học có thành tích xuất sắc
Để tham gia hệ đào tạo Đại học Đại học Quốc gia Seoul, bạn cần đạt chứng chỉ Topik 3 trở lên
Để tham gia hệ đào tạo Đại học Đại học Quốc gia Seoul, bạn cần đạt chứng chỉ Topik 3 trở lên
 • Điệu kiện tiếng Hàn: Đạt trình độ Top3 trở lên.
 • Điều kiện tiếng Anh: IELTS  từ 6.0 trở lên.

Một vài thông tin quan trọng du học sinh cần nắm

Bên cạnh điều kiện đầu vào của trường, để quá trình nộp hồ sơ được thuận lợi và dễ dàng, bạn cần nắm được một số lưu ý quan trọng dưới đây:

Theo dõi thông báo trên website của trường

Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều sẽ yêu cầu bạn nộp hồ sơ trực tuyến trước cho trường, đại học quốc gia Seoul cũng vậy, vậy nên là các bạn sinh viên chịu khó theo dõi những thông báo trên website của trường để cập nhật thông tin cần thiết. Trước khi qua Hàn Quốc thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Hàn ổn để có thể học tập và thích nghi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chủ động xin thị lực và nộp hồ sơ sớm

Bạn sẽ cần thị lực để học tại Hàn Quốc vậy nên xin cấp visa du học để hoàn thành quy trình xin thị thực sinh viên, quy trình này có thể lên tới vài tháng. Các bạn sinh viên nên nhớ rằng, các trường Hàn Quốc nói chung, trường đại học quốc gia Seoul nói riêng đều có thời gian nộp hồ sơ rất nghiêm ngặt và chặt chẽ, vậy nên bạn đừng đợi đến hạn chót mới nộp, thường thì các trường nhận hồ sơ thừ tháng 1 đến tháng 2 và thông báo nhập học sẽ vào tháng 4 cùng năm đó, đại học quốc gia Seoul cũng vậy.

Liên hệ với phòng tuyển sinh của trường khi có vấn đề thắc mắc

Bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của đại học quốc gia Seoul, nếu có bất kỳ câu hỏi nào thì đây chính là nơi mà bạn nên liên hệ để hỏi. Bạn hãy chú ý tới hạn nộp hồ sơ bởi thời hạn chúng ta cần phải căn thời gian vì trên đường gửi sang Hàn Quốc có thể gặp một số vấn đề trục trặc nên là rất có nguy cơ bị trễ. Bạn hãy đảm bảo mọi thứ sẵn sàng trước khi tới hạn nộp hồ sơ, để tăng cơ hội được học tại Hàn Quốc thì ngoài nộp đại học quốc gia Seoul thì các bạn có thể nộp thêm nhiều trường đại học khác nữa.

Trên đây là 1 số thông tin liên quan đến điều kiện để đi du học Hàn Quốc cụ thể là trường Đại Học Quốc Gia Seoul – ngôi trường đại học danh giá hàng đầu xứ kim chi, là niềm ước mong của bao nhiêu học sinh Hàn Quốc và du học sinh quốc tế. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc hay có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp thì hãy gọi tới Hotline 0918 58 2233 hoặc để lại comment, thông tin tại Form đăng ký dưới đây, Du học Hàn Quốc sẽ liên hệ ngay lập tức để tư vấn miễn phí cho bạn.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

Loan Dương