/Hôm nay 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)? -Tỷ giá Won Hàn Quốc
1 Won (KRW) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hôm nay 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)? -Tỷ giá Won Hàn Quốc

1 won to vnd? 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Dù bạn là một du học sinh hay người lao động tại xứ kim chi thì cũng đều cần biết Won là đơn vị tiền tệ của quốc gia này và nên tìm hiểu về tỷ giá đồng Won. Tại sao ư? Để có thể lên kế hoạch chi tiêu tại Hàn sao cho tiết kiệm nhất, bạn phải khởi đầu từ việc biết quy đổi 2 đơn vị tiền. 

1 won to vnd? 1 Won (KRW) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 won to vnd? 1 Won (KRW) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Won (KRW) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng Won (KRW, kí hiệu: ₩) là đơn vị tiền tệ chính thức của Hàn Quốc. Đồng Won gồm cả hình thức tiền kim loại (6 loại) lẫn tiền giấy (4 loại). Các loại tiền kim loại gồm đồng 1 won, đồng 5 won, đồng 10 won, đồng 50 won, đồng 100 won và đồng 500 won. Các loại tiền giấy gồm tờ 1000 won, tờ 5000 won, tờ 10.000 won và tờ 50.000 won.

Theo tỷ giá won được cập nhật mới nhất ngày 19/4/2021 thì: 1 Won Hàn Quốc bằng = 20,69 VND

Theo đó:

100 won = 2069 VND

1000 won = 20 690 VND

10 000 won = 206 900 VND

100 000 won = 2 069 000 VND

1 triệu won = 20 690 000 VND

Khi tìm hiểu về cuộc sống du học tại Hàn Quốc cũng như các thông tin liên quan đến xứ sở kim chi, nhiều bạn trẻ thường seach trên google một vấn đề mà họ rất quan tâm: 1 Won (KRW) Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Tuy nhiên giá trị của 1 won rất nhỏ, vậy nên chúng ta sẽ thường sử dụng từ 1000 won.

Mệnh giá các đồng tiền Won Hàn Quốc lưu thông dạng đồng xu

Sau khi tìm hiểu về tỷ giá của tiền won Hàn Quốc bạn cũng cần biết về các loại mệnh giá won đang được sử dụng tại Hàn Quốc. Dưới đây là các đồng tiền won đang được lưu hành dưới dạng đồng xu.

  • 1 Won: là loại tiền xu bằng nhôm, màu trằng.
  • 5 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.
  • 10 Won: loại tiền xu bằng hộp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.
  • 50 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trằng.
  • 100 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
  • 500 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

Mệnh giá các đồng tiền Won Hàn Quốc tiền tệ lưu thông dạng tiền giấy

Mệnh giá các đồng tiền Won Hàn Quốc
Mệnh giá các đồng tiền Won Hàn Quốc
  • 1000 Won: tiền giấy, màu xanh da trời.
  • 5000 Won: tiền giấy, màu đỏ và vàng.
  • 10 000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây.
  • 50 000 Won: tiền giấy, màu cam

Hiện nay, do những đơn vị sử dụng của đồng tiền ngày càng tăng nên những đồng xu 1 won, 5 won dần dần không còn được lưu thông rộng rãi nữa và trở nên khá hiếm, bạn sẽ khó tìm thấy chúng. Những mệnh giá lớn từ 100.000 won thì người ta sử dụng séc. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc cũng đang có dự định sẽ phát hành tờ tiền có mệnh giá 100.000 won.

Những tờ tiền có mệnh giá khác nhau sẽ có hình vẽ khác nhau. Nhưng những hình vẽ đấy đề thể hiện ý nghĩa hoặc nét văn hóa Hàn Quốc đặc trưng nào đó thông qua các hình ảnh nhân vật hay đồ vật tượng trưng.

Vật giá của Hàn Quốc như thế nào đối với người Việt sinh sống tại Hàn

Bạn cần biết mệnh giá và quy đổi tiền won để dễ dàng mua đồ tại Hàn
Bạn cần biết mệnh giá và quy đổi tiền won để dễ dàng mua đồ tại Hàn

Tìm hiểu về tỷ giá và mệnh giá của đồng won vô cùng quan trọng khi bạn học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. Ví dụ như nếu đi siêu thị bạn sẽ cần phải biết 1 mớ rau tại Hàn có giá bằng bao nhiêu tiền Việt, đắt hơn hay rẻ hơn so với ở Việt Nam. Đi kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc bạn cũng phải quy đổi được chừng ấy nghìn won mà bạn nhận tương đương với số tiền Việt nào…Có vậy cuộc sống tại Hàn Quốc mới thuận tiện được. 1 cân thịt lợn có giá bao nhiêu tiền việt, 1 mớ rau trong siêu thị mua giá bao nhiêu? Đắt hay rẻ so với ở Việt Nam?

1 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Có thể đây là khó khăn đầu tiên cho các bạn trẻ mới sang Hàn Quốc vậy nên bạn lưu ý nhé. Hy vọng những chia sẻ của Du học Hàn Quốc đã giúp bạn hiểu rõ và có cái nhìn rõ hơn về đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc cũng như tỷ giá đồng Won Hàn Quốc so với đồng Việt Nam của chúng ta. 1 won to vnd có giá khoảng 20 vnd vậy nên chúng ta sẽ thường sử dụng từ 1000 won. Bạn hãy nhớ những mệnh giá tiền won Hàn Quốc để thuận tiện trong quá tình sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc nhé!