/Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc cập nhật mới nhất

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc cập nhật mới nhất

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc năm 2020 có gì mới không? Cần những điều kiện cụ thể gì về tuổi tác, sức khỏe, điểm học tập (thi đầu vào), trình độ ngoại ngữ… Nếu bạn có ý định săn học bổng du học Hàn Quốc thì ngay bây giờ hãy tìm hiểu những điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc ngay để từng bước lên kế hoạch chuẩn bị cho kịp nhé!

Có khá nhiều điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc, nhưng ở đây sẽ chỉ xét trên 4 điều kiện quan trọng nhất mang tính chất quyết định khi bạn săn học bổng.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc về tuổi tác – sức khỏe – nhân thân

Trước hết, khi tìm hiểu về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc bạn cần xem xem mình có đủ điều kiện về tuổi tác, sức khỏe và tiểu sử thân nhân không nhé. Bởi đây tưởng như là điều kiện không quan trọng nhưng dù cho bạn học xuất sắc đến mấy nhưng nếu những tiền đề ban đầu này đã không thuộc “tập xác định” thì bạn đã không được duyệt hồ sơ rồi.

Trước năm 2017, độ tuổi du học hệ cao đẳng, đại học là không quá 24 tuổi. Nhưng sau đó, với các trường ưu tiên thì độ tuổi này được mở rộng ra, tù bạn 30 tuổi vẫn có thể du học hệ đại học nhưng với điều kiện là bạn tốt nghiệp THPT chưa quá 3 năm.

Nói chung, hiện nay, điều kiện du học Hàn Quốc về tuổi tác là từ 18 – 30, tùy theo bậc học nhưng bạn không có thời gian trống quá 3 năm. Về sức khỏe, bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định và không có tiền án tiền sự gì.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc về kết quả học tập hoặc thi đầu vào

Để xin học bổng, chúng ta đương nhiên hiểu rằng chúng ta cần có căn cứ chứng minh là chúng ta học tốt hơn mặt bằng chung. Ở đây là điểm số trung binh, xếp loại bằng cấp, hoặc kết quả điểm thi đầu vào trường Hàn tổ chức dành cho sinh viên quốc tế. Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc là bạn phải có bằng tốt nghiệp loại khá, giỏi, điểm THPT 3 năm trên 8.0, không có môn nào điểm trung bình.

Nếu trường tổ chức kỳ thi đầu vào thì điểm thi GPA của bạn tùy theo từng học bổng nhưng thấp nhất cũng phải đạt 7.0. Nếu bạn xin học bổng các hệ cao học, tiến sĩ thì điểm GPA có thể thấp hơn nhưng bù lại bạn phải có các công trình nghiên cứu khoa học được giải hoặc các bài viết được đăng báo, tạp chí uy tín quốc tế.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc về trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ là điều kiện vô cùng quan trọng khi xin học bổng du học nước ngoài nói chung. Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc về trình độ ngoại ngữ bạn cần lưu ý như sau:

  • Tiếng Hàn: Topik 3
  • Tiếng Anh: IELTS từ 6.0, Toefl 79, 80 hoặc TOEIC trên 650.

Hiện nay, giáo dục quốc tế được Hàn Quốc đẩy mạnh phát triển hơn cả Nhật Bản nên du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cũng khá phổ biến. Nhiều ngành học được Hàn Quốc đào tạo bằng tiếng Anh mở ra cơ hội đào tạo chuẩn quốc tế, và cũng là cơ hội cho bạn nếu bạn không có tiếng Hàn, chỉ có thế mạnh tiếng Anh mà vẫn muốn đi du học Hàn Quốc.

Đặc biệt, nếu bạn đạt Topik 5 – 6 tiếng Hàn thì bạn có thể được miễn học tiếng 1 năm đầu, sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian của bạn.

Điều kiện khác khi xin học bổng du học Hàn Quốc

Ngoài ra, điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc bạn còn cần lưu ý thêm như các thành tích nghiên cứu khoa học của bạn trước đó, hoặc các chứng chỉ chứng nhận bạn có tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội hoặc văn hóa, các cuộc thi tài năng đạt giải. Nói tóm lại, đây là các tiêu chí ưu tiên trong trường hợp bạn đang phải cạnh tranh với những đối thủ có kết quả học tập và trình độ ngang ngửa.

Như vậy,  du học Hàn Quốc có khá nhiều tiêu chí, việc của bạn bây giờ là xác định mình đã đạt được điều kiện gì, cần bổ sung, cải thiện điều kiện gì để có thể đi du học Hàn Quốc theo kế hoạch.

Hashtag: #ĐiềukiệnxinhọcbổngduhọcHànQuốc