/Làm thế nào để xin học bổng du học Hàn Quốc nhanh nhất

Làm thế nào để xin học bổng du học Hàn Quốc nhanh nhất

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ được đi du học Hàn Quốc “miễn phí” chưa? Đừng nghĩ là không bao giờ có chuyện đó xảy ra nhé, mà hãy tự tin lên vì có rất nhiều những suất học bổng du học Hàn Quốc giá trị đang đợi bạn đấy. Chỉ cần bạn đủ năng lực, trình độ là có thể sở hữu được những suất học bổng này rồi. Vậy cần phải chuẩn bị những gì để xin học bổng dễ nhất, nhanh nhất, cùng đi tìm hiểu nhé.

Hồ sơ du học hoàn chỉnh

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ giúp cho quá trình xin học bổng trở nên thuận lợi hơn. Các loại giấy tờ liên quan như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, bằng cấp, chứng chỉ phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và đánh bóng để trở nên ấn tượng hơn.

Khả năng ngoại ngữ

Có vốn ngoại ngữ tốt chính là lợi thế khi bạn xin học bổng du học Hàn Quốc. Không những vậy, bạn còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi như miễn phí học tiếng nếu đạt TOPIK 5 hoặc 6. Hơn thế, bạn còn được nhận trợ cấp 100.000 won/ tháng.

Tại Hàn Quốc, bên cạnh tiếng Hàn, tiếng Anh cũng được sử dụng để giảng dạy. Tuy nhiên, bạn cũng phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL. Để xin được học bổng, IELTS của bạn phải từ 6.0, tương đương TOEFL 79 hoặc 80.

Còn với tiếng Hàn, bạn chỉ cần TOPIK 3 đã có thể xin học bổng.

Điểm GPA cao

Học sinh nếu có điểm GPA cao sẽ dễ xin học bổng. Thế nhưng tùy vào mỗi trường, yêu cầu này lại có sự khác nhau. Thông thường, điểm GPA của bạn nên trên 8.0. Ngoài ra các công trình nghiên cứu chất lượng, được đăng tải trên báo chí sẽ được khuyến khích hơn.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Đây là yếu tố chứng tỏ bạn năng động. Việc tham gia hoạt động ngoại khóa giúp làm đẹp hồ sơ của bạn. Vì thế hãy năng nổ tham gia hoạt động, nếu có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc.

Nghiên cứu khoa học

Với những bạn đam mê nghiên cứu, đây chính là lợi thế. Nhờ vậy, bạn sớm được tiếp cận với kỹ thuật nghiên cứu. Đây chính là điểm cộng khi bạn làm hồ sơ xin học bổng.

Hơn nữa, bạn có thể làm quen với các giáo sư và mở ra nhiều cơ hội hơn. Đặc biệt, trong hồ sơ xin du học của bạn phải có thư giới thiệu, thì thư giới thiệu của giáo sư chính là yếu tố để hồ sơ của bạn tạo ấn tượng tốt.

Để có cơ hội nhận học bổng du học Hàn bạn không thể nào thiếu hồ sơ. Tùy vào từng loại học bổng, bạn cần chuẩn bị những loại thủ tục xin học bổng du học Hàn Quốc khác nhau:

Đối với hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc tự túc và học tiếng

 • Ảnh 3×4 và 3.5×4.5 mỗi loại 10 ảnh, mặc sơ mi trắng, chụp nền trắng
 • Đơn xin visa du học Hàn Quốc có dán ảnh, tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
 • Bản sao chứng minh nhân dân, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu
 • Bản sao công chứng tiếng Anh bằng tốt nghiệp THPT, bằng và bảng điểm tốt nghiệp Đại học (nếu đã tốt nghiệp)
 • Bản gốc và Bản sao sổ tiết kiệm, tối thiểu 10.000 USD.
 • Bản kế hoạch học tập viết tay tiếng Hàn để Đại sứ quán Hàn Quốc xác định được trình độ tiếng Hàn của bạn

Đối với hồ sơ du học theo học bổng công ty

Có đầy đủ bộ hồ sơ du học theo du học tự túc, đồng thời bổ sung thêm một số hồ sơ sau:

 • Giấy chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh và cam kết tài chính của Công ty cử đi.
 • Bản photo hợp đồng lao động, giấy xác nhận tài chính của Công ty.
 • Đối với hồ sơ du học theo học bổng thạc sĩ, tiến sĩ
 • Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của người đăng ký học)
 • Giấy xác nhận học bổng (có đóng dấu của trường)
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm có công chứng, dịch tiếng Anh

Tìm học bổng du học Hàn Quốc

Việc tìm học bổng du học Hàn Quốc sẽ thực hiện sau khi bạn đã chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ, bằng cấp. Bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng qua Internet hoặc bạn bè ở Hàn, các trung tâm tư vấn du học. Tại đây, bạn sẽ có đầy đủ thông tin về trường, ngành đào tạo cũng như chế độ học bổng. Từ đó chuẩn bị đầy đủ nền tảng, cho mục tiêu du học.

Học bổng của nhà trường

Các trường Đại học tại Hàn Quốc thường có chế độ học bổng cho du học sinh là người nước ngoài. Hầu hết, học bổng đều dựa trên thành tích học tập của học sinh. Mức hỗ trợ học bổng từ 30% – 70% cho học sinh nước ngoài. Thông tin học bổng các trường có thể xem tại website www.studyinkorea.go.kr

Học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Các bộ, ngành của chính phủ Hàn Quốc cũng dành khá nhiều học bổng cho học sinh nước ngoài. Vì thế du học sinh sang Hàn Quốc học ngày càng tăng. Bộ Giáo dục, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa thể thao % du lịch Hàn Quốc mở ra nhiều học bổng cho sinh viên.

Chỉ cần bạn chuẩn bị tốt và nỗ lực cố gắng thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng, hãy tự tin và chuẩn bị tinh thần để dành lấy những suất học bổng này nhé.

Hashtag: #xinhọcbổngduhọcHànQuốc