/Ở Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ? Chênh lệch so với Việt Nam mấy tiếng?
Ở Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ?

Ở Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ? Chênh lệch so với Việt Nam mấy tiếng?

Ở Hàn Quốc bây giờ mấy giờ? Múi giờ Hàn Quốc như thế nào, chênh lệch so với Việt Nam bao nhiêu tiếng là câu hỏi của nhiều du học sinh và người lao động khi tìm hiểu về xứ kim chi. Hãy cùng Du học Hàn Quốc dành 30 giây để trả lời câu hỏi này qua thông tin dưới đây nhé!

Ở Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ?

Bản đồ múi giờ thế giới

Mỗi một múi giờ là 1 vùng trên Trái Đất mà người ta quy ước sử dụng cùng 1 thời gian tiêu chuẩn, thông thường được nói đến như là giờ địa phương. Về lý thuyết, các đồng hồ tại vùng này sẽ luôn chỉ cùng 1 thời gian. Trên Trái Đất, thời gian biến đổi dần dần từ Đông sang Tây. Tại 1 thời điểm xác định, có vùng đang là buổi sáng, có vùng khác lại đang là buổi tối.

Bản đồ múi giờ thế giới

Trong lịch sử, người ta thường dùng vị trí Mặt Trời để xác định thời gian trong ngày (gọi là giờ Mặt Trời), và các thành phố nằm ở các kinh tuyến khác nhau có thời gian trên đồng hồ khác nhau. Khi ngành đường sắt và viễn thông phát triển, sự biến đổi liên tục về giờ giấc giữa các kinh tuyến gây trở ngại đáng kể. Các múi giờ được sinh ra để giải quyết phần nào vấn đề này. Các đồng hồ của từng vùng được lấy đồng bộ bằng thời gian tại kinh tuyến trung bình đi qua vùng. Mỗi vùng như vậy là 1 múi giờ.

Mọi múi giờ trên Trái Đất đều lấy tương đối so với giờ UTC (xấp xỉ bằng giờ GMT trong lịch sử) là giờ tại kinh tuyến số 0, đi qua Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich, Greenwich, Luân Đôn, Anh. Một số địa phương có thể thay đổi múi giờ theo mùa. Ví dụ như, vào mùa hè, một số nước ôn đới hoặc gần vùng cực thực hiện quy ước giờ mùa hè, chỉnh giờ sớm lên 1 giờ. Điều này khiến chênh lệch giờ giữa các địa phương thêm phức tạp.

Chệnh lệch múi giờ của Hàn Quốc và Việt Nam

Chệnh lệch múi giờ của Hàn Quốc và Việt Nam

Theo múi giờ chuẩn GMT thì toàn bộ phần lãnh thổ của Việt Nam ở đất liền nằm trong múi giờ thứ GMT+7, còn toàn bộ phần lãnh thổ đất liền của Hàn Quốc nằm trong múi giờ thứ GMT+9.

Vậy nên giờ Hàn Quốc sẽ nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng. Nghĩa là nếu bạn ở Hàn Quốc thì nhìn thấy mặt trời sớm hơn ở Việt Nam 2 giờ. Hay nếu bạn ở Việt Nam là 12h trưa thì ở Hàn Quốc sẽ là 2 h chiều (!4 giờ), còn nếu bạn ở Việt Nam 6 giờ tối ( 18 giờ) thì ở Hàn Quốc đang là 8 giờ tối (20 giờ) hay nếu đang là 6 giờ chiều Hàn Quốc thì ở Việt Nam mới có 4h chiều thôi, vẫn chưa đến giờ tan ca @@

Nói chung, nếu bạn muốn biết hiện tại ở Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ, bạn có thể áp dụng cách tính sau:
Giờ tại Hàn Quốc = Giờ tại Việt Nam + 2 giờ.

Ngoài ra nhiều bạn yêu mến xứ Phù Tang cũng muốn tìm hiểu và so sánh thời gian ở Hàn Quốc và thời gian ở Nhật Bản. Du học Hàn xin trả lời rằng cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có múi giờ +9, vậy nên không có sự khác biệt về thời gian giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Vì  vậy nếu ở Hàn Quốc là 6 giờ chiều thì ở Nhật Bản cũng là 6 giờ chiều bạn nhé!

Chênh lệch múi giờ Hàn Quốc và sinh hoạt của du học sinh

Hiện nay, Hàn Quốc là nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học tập và trải nghiệm cuộc sống tại một đất nước hiện đại bậc nhất châu Á. Vậy nên số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn cũng tăng lên mỗi năm.

Chênh lệch múi giờ Hàn Quốc và sinh hoạt của du học sinh

Đến với Hàn Quốc, du học sinh sẽ phải thay đổi để thích nghi với nhiều thứ nhưng điều đầu tiên mà mọi du học sinh cần phải đối mặt đó là giờ Hàn Quốc không giống với Việt Nam. Hàn Quốc sẽ nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng. Vậy nên, khi thay đổi múi giờ một cách đột ngột, đồng hồ sinh học của cơ thể sẽ chưa kịp thay đổi để thích nghi, làm sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng, khiến bạn gặp một số biểu hiện khó chịu như mệt mỏi, ngủ thất thường, rối loạn tiêu hóa, thân nhiệt thay đổi…

Nếu như ngày trước khi ở Việt Nam, bạn đi ngủ lúc 23h và thức dậy lúc 7h sáng nhưng khi sang Hàn Quốc du học thì lại khác. Theo thói quen sinh học bình thường thì bạn sẽ đi ngủ lúc 1h sáng và tận 9h sáng hôm sau mới thức giấc. Như vậy, bạn sẽ lỡ nhiều kế hoạch như làm việc và học tập. Vì vậy, bạn cần phải thay đổi đồng hồ sinh học trước khi sang Hàn Quốc để không bị “sốc” khi chênh lệch múi giờ.

Hy vọng những chia sẻ của Du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn hiểu thêm về múi giờ bên Hàn Quốc cũng như có kế hoạch để thích nghi với giờ giấc nơi đây. Có như vậy mới có thể đảm bảo sức khỏe để học tập và làm việc thật tốt.