/Xin chào tiếng Hàn được nói như thế nào? Bỏ túi ngay những câu chào thông dụng nhất
Xin chào tiếng Hàn được nói như thế nào?

Xin chào tiếng Hàn được nói như thế nào? Bỏ túi ngay những câu chào thông dụng nhất

Khi học về một thứ ngôn ngữ mới, ngay từ bài đầu tiên bạn sẽ được làm quen với những câu chào hỏi. Tiếng Hàn cũng tương tự như thế. Vậy xin chào tiếng Hàn được nói như thế nào trong các ngữ cảnh và đối tượng giao tiếp? Cùng bỏ túi ngay những câu chào thông dụng dưới đây nhé!

Xin chào tiếng Hàn được nói như thế nào?
Xin chào tiếng Hàn được nói như thế nào?

Xin chào tiếng Hàn là gì?

Đối với một quốc gia coi trọng lễ nghĩa như Hàn Quốc thì để nói lời xin chào, tạm biệt bằng tiếng Hàn phù hợp trong từng hoàn cảnh là vô cùng cần thiết. Hãy cùng Du học Hàn Quốc học những câu chào hỏi tiếng Hàn thông dụng dưới đây để tự tin nói chuyện với người Hàn Quốc nhé!

Lời chào tiếng Hàn Quốc thông dụng nhất

Xin chào tiếng Hàn Quốc là “안녕하세­요?”, “안녕하십니까?” hoặc “안녕”.

Xin chào tiếng Hàn đọc là gì? Xin chào tiếng Hàn được đọc và phiên âm như sau:

 • 안녕하세­요? /an-nyeong-ha-se-yo/: Xin chào. Là từ xin chào trong tiếng Hàn được sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường ngày. 안녕하세­요 còn được phiên âm sang tiếng Việt là /an nhon ha se yo/ để dễ dàng phát âm hơn.
 • XIn chào tiếng Hàn quốc thông dụng nhất
  XIn chào tiếng Hàn quốc thông dụng nhất
 • 안녕하십니까? /an-nyeong-ha-sim-ni-kka/: Xin chào. Là từ xin chào tiếng Hàn Quốc sử dụng trong tình huống giao tiếp trang trọng, lễ nghi.
 • 안녕 /an-nyeong/: Xin chào. Là cách chào thân mật với bạn bè. Từ xin chào dịch sang tiếng Hàn này còn mang nghĩa bình an, an lành, vô sự. Đây cũng là cách để hỏi thăm người mình đang nói chuyện có được sự yên ổn, bình an không.

Ở cuối những câu xin chào trong tiếng Hàn Quốc thường là dấu chấm hoặc dấu hỏi. Mặc dù được viết kèm với dấu hỏi nhưng khi nói không lên giọng như câu hỏi mà nói bình thường. Ý nghĩa chính xác của câu xin chào tiếng Hàn này là “Bạn có được bình an không?”.

“안녕하세­요”, “안녕하십니까” hay “안녕” đều là những câu chào hỏi tiếng Hàn cơ bản mà chúng ta có dễ dàng thấy được trong phim ảnh cũng như cuộc sống hằng ngày ở Hàn Quốc. Hy vọng một số chia sẻ trên có thể giúp các bạn phân biệt được 3 cách nói xin chào bằng tiếng Hàn thông dụng nhất và sử dụng đúng trong mỗi trường hợp.

Lời chào tiếng Hàn khi hai người gặp nhau lần đầu tiên

Khi gặp mặt lần đầu, ngoài các câu chào tiếng Hàn như “안녕하세­요?”, “안녕하십니까?”, chúng ta có thể sử dụng câu “Rất vui được gặp bạn”, “Rất vui được biết bạn” để mở đầu cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn. Rất vui được gặp bạn tiếng Hàn là “만나서 반갑습니다” hoặc “만나서 반가워요”.

XIn chào tiếng Hàn khi gặp nhau lần đầu tiên
XIn chào tiếng Hàn khi gặp nhau lần đầu tiên

만나서 반갑습니다 /man-na-so-ban-kab-sum-ni-da/: Rất vui được gặp bạn (cách chào hỏi kính trọng, trang trọng).
만나서 반가워요 /man-na-so-ban-ka-wo-yo/: Rất vui được biết bạn (cách chào hỏi thân mật, gần gũi).

Lời chào tiếng Hàn trong ngành dịch vụ

Người Hàn rất chú trọng những lễ nghi chào hỏi vậy nên tđặ biệt trong ngành dịch vụ luôn cần sử dụng những biểu hiện trang trọng, lịch sự khi chào hỏi khách hàng.Ngoài việc cúi đầu thì họ còn nói xin chào đến khách hàng vô cùng trang trọng.

Xin chào tiếng Hàn trong ngành dịch vụ
Xin chào tiếng Hàn trong ngành dịch vụ

Ngoài câu 안녕하십니까 (xin kính chào quý khách) thì người Hàn Quốc còn sử dụng một số câu xin chào viết bằng tiếng Hàn cùng phiên âm như sau:

 • 어서 오십시오 /o-so-o-sip-si-o/: Xin mời quý khách vào.
  Đây là cách chào hỏi khách hàng trang trọng, lịch sự. Câu chào bằng tiếng Hàn này thường được sử dụng ở khách sạn, nhà hàng, sân bay.
 • 어서 와요 /o-so-oa-yo/: Xin chào mừng quý khách.
  Đây là cách chào hỏi khách hàng thân mật, gần gũi. Trong trường hợp ở một cửa hàng tạp hóa gần nhà và có khách hàng quen thì chúng ta có thể sử dụng “어서 와요”.

Văn hóa chào hỏi của người phương Tây có sự khác biệt so với cách chào hỏi ở châu Á, đặc biệt là ở Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nếu người phương Tây khi chào hỏi thường sẽ đứng thẳng, mặt đối diện với nhau thì cách xin chào Hàn Quốc là cúi người xuống một chút để thể hiện sự tôn trọng với người mình đang nói chuyện.

Lời chào tiếng Hàn khi nhấc điện thoại ở Hàn Quốc

Khi nói chuyện qua điện thoại, người Hàn Quốc thường sử dụng câu “여보세요!” như lời chào mở đầu và nó còn có ý nghĩa là “Ai ở đầu dây bên kia thế ạ!”.

Nói xin chào tiếng Hàn khi nghe điện thoại như thế nào?
Nói xin chào tiếng Hàn khi nghe điện thoại như thế nào?

Ngoài ra “여보세요!” thường được người lớn tuổi sử dụng mang ý nghĩa là muốn gọi ai đó. Tuy nhiên người trẻ tuổi ở Hàn Quốc hay sử dụng “저기요!” hoặc “여기요!” gây sự chú ý với ai đó nhất là trong nhà hàng, quán ăn.

Ví dụ:

저기요! 주문 할거예요.
=> Bạn gì ơi!/ Đằng ấy ơi! Mình muốn gọi đồ.

여보세요! 말 좀 물읍시다.
=> Anh/ chị ơi cho tôi hỏi đường với.

Chào tạm biệt tiếng Hàn nói như thế nào?

Khi muốn nói tạm biệt tiếng Hàn, chúng ta có thể sử dụng từ “안녕”. “안녕” không chỉ có nghĩa là xin chào của tiếng Hàn mà còn có nghĩa là tạm biệt trong tiếng Hàn. Vậy bạn đã có câu trả lời đầy đủ nhất cho Annyeong là gì chưa?

Một số câu tạm biệt thường hay dùng như hẹn gặp lại tiếng Hàn là “또 만나요.” hoặc đi cẩn thận nhé tiếng Hàn là “잘가!”. Ngoài ra còn một số câu chào tạm biệt tiếng Hàn khác như:

 • 안녕히 가세요 /an-nyong-hi-ka-se-yo/ Về cẩn thận nhé.
 • 안녕히 가십시오 /an-nyong-hi-ka-sib-si-o/Về cẩn thận nhé (cách nói kính trọng).
 • 안녕히 계세요 /an-nyeong-kye-se-yo/Ở lại mạnh khỏe nhé.
 • 안녕히 계십시오 /an-nyong-hi-kye-sib-si-o/Ở lại mạnh khỏe nhé (cách nói kính trọng).
 • 잘 있어! /chalk-so/Ở lại mạnh khỏe nhé!
 • 내일 봐요 /ne-il-boa-yo/Ngày mai gặp nhé!
 • 또 보자 /do-bo-cha/Gặp sau nhé.
 • 들어가세요 /dul-ro-ka-se-yo/Cậu về nhé.
 • 조심히 들어가세요 /cho-sim-hi-dul-ro-ka-se-yo/Cậu về cẩn thận nhé.
 • 나 먼저 갈게 /na-mon-cho-kal-ke/Tớ về trước nhé.
 • 먼저들어가겠습니다 /mon-cho-dul-ro-ka-kek-sum-ni-da/Tôi xin phép về trước.
 • 내일 뵙겠습니다 /neil-bup-ket-sum-ni-da/Xin hẹn gặp ngày mai.
 • 수고하셨습니다 /su-ko-ha-syok-sum-ni-da/Bạn vất vả rồi.
 • 나중에 봐요 /na-chung-e-boa-yo/Hẹn gặp lại bạn sau.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cảm ơn tiếng Hàn Quốc là gì? Nói cảm ơn tiếng Hàn sao cho chuẩn?

Giống với cách nói xin chào, để nói tạm biệt tiếng Hàn Quốc có vô vàn cách biểu hiện khác nhau. Với từng đối tượng, hoàn cảnh mà chúng ta nên có cách chào bằng tiếng Hàn Quốc phù hợp. Hy vọng những chia sẻ của Du học Hàn Quốc đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi xin chào tiếng Hàn được nói như thế nào và giúp bạn giao tiếp tiếng Hàn thật tự tin.