/Tiếng Hàn sơ cấp “gặp khó” ở những phần nào?

Tiếng Hàn sơ cấp “gặp khó” ở những phần nào?

Các học viên bắt đầu chương trình tiếng Hàn sơ cấp thường gặp rất nhiều các vấn đề liên quan đến phát âm, từ vựng, cách học và đặc biệt là dễ nản lòng. Vậy những khó khăn của các bạn là gì? 

>> Xem thêm :

Từ vựng tiếng Hàn và cách đọc theo chủ đề: Các món ăn Việt Nam

Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả với 5 bước từ chuyên gia

Tự học tiếng Hàn sơ cấp – không biết nên bắt đầu từ đâu?

Tiếng Hàn được đánh giá là ngôn ngữ dễ học, đơn giản hơn rất nhiều so với tiếng Nhật hay tiếng Trung. Chính vì thế có nhiều bạn chọn cho mình cách tự mua giáo trình, mua sách về nhà để học. Tuy nhiên, khi bắt đầu vào các bạn lại loay hoay vì không biết phải làm như thế, bắt đầu ra sao và làm sao để duy trì động lực học mỗi ngày.

Đây là khó khăn mà hầu như ai cũng gặp phải, vậy thì trước tiên các bạn nên xác định được mục tiêu cho mình. Sau đó tìm kiếm các trang web, các video hoặc các khóa học tiếng Hàn trực tuyến tin cậy. Ngoài ra, bạn nên bắt đầu tham gia vào các nhóm học tiếng Hàn qua mạng. Như vậy bạn đã người trợ giúp và các bài giảng hướng dẫn, tốt hơn nhiều so với việc tự học một mình.

Không đủ kiên trì để học phát âm tiếng Hàn

Kỹ năng đầu tiên mà bất cứ người học nào cũng phải chú ý chính là cách phát âm. Riêng với tiếng Hàn, đây là khó khăn vô cùng nan giải vì cơ bản nó là chữ tượng hình, viết một đằng nhưng đọc một nẻo. Rất nhiều bạn học viên bỏ cuộc ngay từ đầu chỉ vì không thể đọc được tiếng Hàn.

Để giải quyết vấn đề này, các bạn nên đăng ký các khóa học tại các trung tâm với người bản ngữ hoặc theo dõi các video hướng dẫn phát âm tiếng Hàn trên Youtube. Mỗi ngày từng chút từng chút một, các bạn sẽ cải thiện được những vấn đề mà mình đang gặp phải.

Thích xem phim nhiều hơn là học tiếng Hàn

Có rất nhiều bạn trình độ tiếng Hàn sơ cấp áp dụng cách học tiếng Hàn qua phim. Thế nhưng, thay vì chắt lọc từ vựng, ngữ pháp trong đó thì các bạn dễ bị cuốn vào các tập phim và dành thời gian xem phim nhiều hơn để học. Điều này có thể xuất phát từ các nguyên nhân khách quan, từ sức hút của các bộ phim,..nhưng trên tất cả khi các bạn đã xác định việc học tiếng Hàn của mình thì không nên để thời gian giải trí chiếm lĩnh những kế hoạch của mình.

Loay hoay tìm kiếm các cách học tiếng Hàn hiệu quả

Người mới học tiếng Hàn thường có rất ít kinh nghiệm trong việc chọn lựa các tài liệu hay tham khảo những cách học hợp lý cho mình. Thế nên, nhiều bạn đi khắp các trang web, tìm kiếm hết tấm gương này đến thủ khoa kia mà vẫn không hiệu quả. Vậy trước tiên các bạn hãy:

  • Tham khảo có chọn lọc và phải dựa trên mục đích học tập và lịch trình thời gian, công việc, cuộc sống của mình.
  • Tìm kiếm các trang web học tiếng Hàn uy tín, chia sẻ các kinh nghiệm học tiếng Hàn phù hợp với bạn.
  • Học đúng khả năng, cấp độ và nội dung kiến thức tiếng Hàn. Tránh trường hợp kiến thức cũ chưa vững đã học theo cảm hứng các nội dung khác.

Khả năng nghe tiếng Hàn khá kém

Đây là tình trạng chung của các bạn đang học tiếng Hàn sơ cấp. Hầu hết đều nhận được chia sẻ từ nhiều học viên là họ không thể nghe được các bài nghe ngắn trong sách bài tập. Chưa kể đến chuyện có thể giao tiếp được, nghe hiểu chính là vấn đề nan giải.

Vậy để tránh khỏi những điều này, chỉ có một cách là các bạn phải tăng cường độ luyện nghe của mình lên. Thường xuyên xem phim, nghe nhạc và chú ý đến các từ vựng trong đó.

Mong rằng sau bài viết này giúp các bạn giải quyết những khó khăn trong quá trình học tiếng Hàn sơ cấp và để các bạn sẽ nhận ra những gì mình đang gặp phải và cố gắng thay đổi chúng tốt hơn.

Hashtag: #TiếngHànsơcấpgặpkhóởnhữngphầnnào?