/Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả với 5 bước từ chuyên gia

Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả với 5 bước từ chuyên gia

Để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả, ai ai cũng sốt sắng đi tìm cho mình các cách học hay, các bí quyết chuẩn và nhanh chóng có thể nghe tốt hơn. 

>> Xem thêm:

Hãy cứ luyện nghe tiếng Hàn, không cần hiểu 100% nội dung

Muốn nghe được nhiều từ vựng, quen với âm thanh cùng ngữ điệu của người Hàn Quốc, bắt buộc bạn phải tăng cường độ nghe của mình lên. Một đứa trẻ khi lớn lên, chúng chưa học viết nhưng đã có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ nào đó vì chúng có môi trường xung quanh. Hàng ngày, hàng giờ chúng được tiếp xúc với tiếng bản địa, chúng được bố mẹ và mọi người dùng thứ tiếng đó để gọi, để nói chuyện. Vậy thì việc tạo cho mình môi trường nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi là điều rất cần thiết.

Chắc chắn bạn khó mà hiểu được những nội dung trong bài hội thoại đó, nhưng hãy cứ học đúng theo trình độ của mình. Khi nghe mục tiêu chính của bạn là nắm được cách phát âm tiếng Hàn và ngữ điệu, ngoài ra bạn có thể bắt thêm các cụm từ vựng mà mình đã học. Khi đi thi, các bạn cũng chỉ có thể nghe và nắm keyword và hiểu sơ qua nội dung để chọn đáp án. Chỉ cần như vậy nó cũng có những tác động rất tích cực đến việc luyện tập của bạn rồi. Nếu bạn duy trì ổn định và thường xuyên, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của mình.

Mách nhỏ với các bạn nên sử dụng cách luyện nghe bằng shadowing để tăng độ phản xạ. Nội dung nghe sẽ có hội thoại của hai người, một người hỏi và một người trả lời ở nhiều chủ đề khác nhau. Các bạn có thể nghe, sau đó xem bằng những từ vựng mình nghe được, mình có thể hiểu được bao nhiêu nội dung của hội thoại.

Vừa nghe vừa luyện cách phát âm tiếng Hàn

Trong quá trình luyện nghe, bạn đồng thời có thể luyện cả cách bắt âm của tai, khẩu hình miệng cùng cách phát âm. Việc luyện tập này sẽ quyết định rất nhiều đến việc bạn nói tiếng Hàn đúng hay sai, hay hoặc không hay sau này. Nếu bạn phát âm sai sẽ khiến cho việc sử dụng các từ bị hiểu sai ý. Chính vì thế, các bạn nên chấn chỉnh việc phát âm của mình ngay từ những bài học đầu tiên.

tiếng Hàn sơ cấp, nội dung bài nghe không quá khó, chủ yếu là các mẫu câu chào hỏi hoặc hỏi đi, đến thực hiện hành động nào đó. Điểm gây khó khăn ở đây là cách chia các thì trong tiếng Hàn, bạn phải nghe xem hành động đó đã xảy ra hay chưa hoặc các patchim cuối được phát âm như thế nào. Đây là những vấn đề chính các bạn cần phải chú ý trong quá trình bắt đầu luyện nghe tiếng Hàn cơ bản.

Luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp qua tin tức Hàn Quốc

Việc lựa chọn tài liệu để phục vụ cho việc luyện nghe rất quan trọng. Giống như bạn tìm được một người giáo viên tốt, một trung tâm tiếng Hàn uy tín thì bạn sẽ có cơ hội được học tập tốt hơn. Tài liệu luyện nghe chuẩn mà các chuyên gia gợi ý ở đây chính là các kênh tin tức của Hàn Quốc. Họ có các nội dung chương trình chuẩn, giọng đọc chính xác và đa dạng các lĩnh vực liên quan đến công việc. Bạn có thể download hoặc xem trực tiếp một bản tin, khi nghe hãy cố gắng ghi chép lại được càng nhiều càng tốt, hoặc nếu quá khó bạn chỉ cần ghi ra được những từ mình nghe được mà mình biết. Nghe lần tiếp theo, bạn có thể ghi lại những câu ngắn hoàn chỉnh hoặc xem sub để tra các từ vựng mà mình không biết.

Học tiếng Hàn qua các bài hát

Với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì việc nghe tiếng Hàn qua bài hát là một phương pháp cực kỳ hiệu quả. Đầu tiên, bạn nên chọn những ca khúc đơn giản, tiết tấu chậm cùng giai điệu ngộ nghĩnh để kích thích hứng thú luyện nghe. Đặc biệt, nếu bạn yêu thích thể loại phim hoạt hình có thể chọn những bài hát dành cho thiếu nhi vì chúng có ca từ rất đơn giản, giai điệu chậm rãi và lặp đi nhiều lần.

Nghe càng nhiều càng tốt, đừng nản chí

Nguyên tắc chung cho việc học tiếng Hàn đó là sự kiên trì và không được nản lòng. Để nghe tốt, bạn phải chủ động và tìm mọi cách để mình có thể nghe thật nhiều, có đa dạng các tài liệu bằng tiếng Hàn để học nghe như: video, mp3, radio, TV hoặc các bộ phim Hàn có sub hoặc không sub.

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chán nản về việc luyện nghe tiếng Hàn liên tục, khó tránh khỏi việc cảm thấy nản lòng vì có thể nghe mãi mà chưa thể tiến bộ được. Nhưng nếu bạn vội vàng từ bỏ thì mọi công sức mà bạn đã cố gắng và thời gian bạn đã bỏ ra để học tiếng Hàn sẽ bỏ đi. Nếu đã xác định cho mình con đường chinh phục tiếng Hàn, hãy vững vàng mục tiêu ngay từ đầu

Nếu các bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc luyện nghe tiếng Hàn hoặc có các câu hỏi thắc mắc liên quan, đừng ngại ngần hãy để lại vấn đề của bạn ở phần comment dưới bài viết. .

Hashtag: #LuyệnnghetiếngHàn