/Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin việc
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin việc

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Thời điểm này là lúc chuẩn bị cho kỳ du học tháng 10 vậy nên rất nhiều bạn tìm hiểu về vấn để này, không biết nên lựa chọn ngành nghề nào phù hợp với bản thân đồng thời có mức lương cao và dễ xin việc ở Hàn Quốc? Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý!

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc là gì? Các hình thức du học Hàn Quốc

Du học tiếng hàn (visa D4-1)

Chương trình du học tiếng Hàn được nhiều gen Z yêu thích và lựa chọn bởi chi phí du học ít hơn, thời gian học cũng ngắn hơn. Và điều quan trọng là phải có tiếng Hàn Topik 3 thì mới học chuyên ngành đại học được, vậy nên học tiếng cũng xem như là bước đầu của các chương trình du học khác.

Chương trình này phù hợp với các bạn yêu tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc, dự định làm trong công ty Hàn Quốc ở Việt Nam sau khi về nước. Khi tham gia chương trình du học tiếng bạn sẽ được nghe và nói chuẩn ngôn ngữ tiếng Hàn, sau này về nước bạn sẽ có lợi thế rất nhiểu bởi thành thạo tiếng Hàn cũng như văn hóa làm việc của người hàn quốc.

Điều kiện du học tiếng Hàn thấp hơn, chỉ cần ứng viên có bằng THPT, Trung cấp, cao đẳng, đại học có điểm 5,0 trở lên (6.5 trở lên đi visa thẳng sẽ nhanh hơn) và tốt nghiệp không quá 3 năm. Tổng chi phí giao động từ 150 – 200 triệu (Tùy trường), chi phí này đã bao gồm tiền học tiếng khoảng 3 tháng ở VN, tiền đóng học phí 1 năm, tiền ký túc 6 tháng, tiền bảo hiểm và các phụ phí khác.

Du học nghề (visa D4-6)

Đây là hình thức học dành cho các đối tượng muốn đi làm nhiều và học ít. Du học nghề Hàn Quốc là việc đăng ký du học với một ngành nghề cụ thể như nấu ăn, làm đẹp hay điện tử,…Điều kiện để đi du học nghề Hàn Quốc là bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp trung học phổ thông và thời gian học nghề tại Hàn Quốc chỉ là 2 năm.

Du học hệ Cao đẳng

Đây là chương trình học chính quy của giáo dục Hàn Quốc, chương trình học tối đa là 3 năm

Du học hệ Đại học (visa D2)

Đây là chương trình học Đại học chính quy với thời gian học là 4-5 năm tùy vào từng chuyên ngành.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn ngành du học Hàn Quốc

Để không bị chán nản trong suốt quá trình du học cũng như có động lực học tập và làm việc thì bạn cũng nên lưu ý một số yếu tố chủ quan và khách quan dưới đây để biết nên học ngành gì khi đi du học hàn quốc.

Đam mê

Du học hàn quốc có cần đam mê?
Du học hàn quốc có cần đam mê?

Sau khi học xong chương trình trung học phổ thông, bạn sẽ phải quyết định xem nên học tiếp cao đẳng, đại học hay đi làm, nếu học tiếp thì sẽ học ngành gì? Nếu bạn đã quyết định du học Hàn Quốc thì cũng vậy, bạn cũng sẽ phải chọn cho mình một ngành học. Yếu tố đầu tiên để bạn quyết định nên học ngành gì ở Hàn Quốc chính là phải dựa vào đam mê và sở thích của bản thân. Nếu không đam mê, không yêu thích thì bạn không thể có động lực để học tập và làm việc được. Hãy tự khám phá chính bản thân mình và suy nghĩ thật nghiêm túc về điều này nhé!

Mặt khác, để lựa chọn ngành du học Hàn Quốc bạn cũng cần phải xem mình có đặc biệt yêu thích ngôi trường nào không, thành phố mong muốn được sinh sống.

Năng lực

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn ngành nghề. Bởi vì năng lực của mỗi người chúng ta là không giống nhau. Bạn hãy cân nhắc xem năng lực của bản thân đến đâu, năng khiếu của mình như thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp nhất.

Bên cạnh hình thức du học tiếng, đại học, cao đẳng thì còn có các chương trình du học sau đại học. Đây là lúc các bạn đã có bằng đại học ở Việt Nam, sẽ rất phù với những bạn muốn trau dồi, nâng cao kiến thức hơn nữa về chuyên ngành của mình.

Sức khỏe

Có những ngành nghề đòi hỏi học tập với cường độ cao, nặng nhọc. Do đó, bạn cần chú ý đến sức khỏe của bản thân mà chọn ngành học mình có thể theo kịp tiến độ.

Ngoài ra, khi mới sang Hàn, các bạn sẽ cần một khoảng thời gian để cân bằng cuộc sống vì sự chênh lệch về múi giờ và thời tiết bên Hàn lạnh hơn rất nhiều so với Việt Nam. Điều này là nguyên nhân khiến sức khỏe của các bạn bị ảnh hưởng nên hãy hết sức lưu ý nhé!

Bên cạnh đó, sức khỏe của các bạn nữ thông thường bao giờ cũng kém hơn các bạn nam nên bạn cũng cần xem xét đến yếu tố giới tính một chút. Vì có những ngành nghề phù hợp với các bạn nam hơn là các bạn nữ.

Một số ngành học phù hợp với con gái

Nhắc đến phái nữ, bao giờ chúng ta cũng thấy sự yếu đuối, nhẹ nhàng, sự tỉ mỉ, khéo tay vì vậy mà các ngành nghề phù hợp với nữ và được phần đông các bạn gái lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc là thẩm mỹ làm đẹp, điều dưỡng, truyền thông, thiết kế thời trang, nghệ thuật, du lịch…

Du học ngành truyền thông Hàn Quốc
Du học ngành truyền thông Hàn Quốc

Ngoài ra cũng có rất nhiều bạn nữ yêu thích và lựa chọn các ngành kỹ thuật – công nghệ, thiết kế nội thất,…

Một số ngành học phù hợp với các bạn nam

Cũng giống như các bạn nữ, các bạn nam cũng rất băn khoăn không biết nên chọn nghề gì khi du học tại Hàn Quốc. Thông thường, các bạn nam có sức khỏe tốt hơn các bạn nữ, thích khám phá, sáng tạo nên đa phần sẽ chọn các ngành nghề liên quan đến khối tự nhiên, công nghệ – kĩ thuật như công nghệ thông tin, cơ khí, kĩ thuật ô tô,…

Tuy nhiên, các ngành truyền thông, nghệ thuật, làm đẹp, du lịch… đều là những nghề không phân biệt giới tính. Dù là bạn nam hay bạn nữ thì vẫn có thể lựa chọn theo học miễn là bạn yêu thích và đam mê với nó.

Gia đình

Lắng nghe lời khuyên của người thân, bạn bè cũng có thể sẽ giúp bạn khám phá ra được du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Người thân và bạn bè là người ở gần với bạn nhất, thấu hiểu phần nào tính cách của bạn nên sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Chứng minh tài chính là điều cần thiết khi du học Hàn Quốc
Chứng minh tài chính là điều cần thiết khi du học Hàn Quốc

Mặc dù bạn có thể làm thêm khi du học ở Hàn tuy nhiên để bạn có thể đáp ứng được các điều kiện du học ban đầu cũng như an tâm học tập thì kinh tế gia đình cũng là một yếu tố chi phối việc chọn ngành. Do học phí của các trường học và ngành học có sự chênh lệch và đây cũng là nhân tố chính quyết định đến chi phí du học Hàn Quốc. Ví dụ các ngành thuộc khối xã hội, nhân văn bao giờ cũng rẻ hơn so với khối tự nhiên, y dược; học phí trường công lập bao giờ cũng sẽ rẻ hơn trường tư thục…

Nhu cầu xã hội

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Bên cạnh đam mê thì ngày nay chọn ngành học còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của thị trường lao động. Nhu cầu xã hội luôn biến đổi mỗi ngày, có thể ở thời điểm này nguồn nhân lực của ngành nghề nào đó đang thiếu hụt trầm trong nhưng vài năm sau nguồn cung quá nhiều khiến thị trường bị bão hòa. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng thất nghiệp tăng cao và khi ấy bạn buộc phải làm trái ngành học.

Do đó, hãy tìm hiểu nhu cầu xã hội về các ngành nghề trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc chọn ngành khi du học Hàn Quốc nhé!

>> Xem thêm:

7 chuyên ngành “khát nhân sự” bạn nên lựa chọn

Trong hành trình du học, du học sinh phải suy nghĩ và chuẩn bị rất nhiều thứ cho chuyến đi du học của mình, trong những suy nghĩ cần thiết đó thì du học Hàn Quốc nên học ngành gì là một vấn đề khó giải quyết nhất của các du học sinh. Để các bãnđỡ bối rối cũng như có một chút định hưỡng cho con đường du học, DuhocHanquocaz chia sẻ đến bạn một số ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay, bạn hãy tham khảo để lựa chọn một ngành phù hợp với mình nhé!

Du học Hàn quốc ngành Nhà hàng khách sạn

Trong thời đại kết nối toàn toàn cầu như hiện nay, việc du lịch đa quốc gia đã không còn là chuyện ngoài tầm với. Chính vì thế, các hệ thống nhà hàng khách sạn của Hàn Quốc đã bắt đầu mở chi nhánh hoặc liên kết với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Du học ngành nhà hàng khách sạn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay khi đến với xứ kim chi
Du học ngành nhà hàng khách sạn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay khi đến với xứ kim chi

Với ngành dịch vụ này, họ luôn cần một người Việt thành thạo 2 ngoại ngữ và có chuyên môn về quản lý nhà hàng khách sạn để làm “cầu nối” giữa các doanh nghiệp 2 nước. Chính vì thế, ngành học ngành có cơ hội việc làm đặc biệt cao, và việc “khát nhân sự” sẽ kéo dài liên tục trong thời gian dài.

Một số trường Đại học nổi tiếng ngành Nhà hàng khách sạn: ĐH Kyonggi, ĐH Sejong…

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành chưa bao giờ hết hot trong bất kỳ giai đoạn nào. Các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư vào Việt Nam luôn cần một nhân sự giỏi về quản trị để điều hành và quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất. Đồng thời nhân sự này cần biết rõ song ngữ Việt – Hàn và hiểu rõ về thị trường của hai nước.

Chính vì thế, quản trị kinh doanh sẽ luôn luôn có nhu cầu về nhân sự song ngữ Việt – Hàn cao, khi mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đổ xô đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều hơn, và ngược lại.

Một số trường Đại học nổi tiếng ngành Quản trị kinh doanh: ĐH Myongji, ĐH Kookmin, ĐH Kyunghee, ĐH Hanyang…

Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế

Có lẽ nhóm ngành kinh tế là một trong những nhóm ngành dễ xin việc nhất sau khi ra trường. Bởi trong thời đại kinh tế thị trường như hiện tại, ngành kinh tế luôn là ngành học hàng đầu và vô cùng bền vững theo thời gian. Ngành học này sẽ giúp bạn có một vị trí chắc chắn trong doanh nghiệp trong khi các nhóm ngành đặc trưng lại bị tác động và ảnh hưởng theo xu hướng của thời đại.

Đây là nhóm ngành quyết định sự phát triển kinh tế của đất nước nên luôn được chú trọng và đầu tư nhiều trong đào tạo. Hàn Quốc được thế giới biết đến là đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bật, từ một nước có nền kinh tế đổ nát sau chiến tranh sau đó trở thành một cường quốc kinh tế trên thế giới. Vậy nên, du học Hàn Quốc nên học ngành gì? thì một tỏng những câu trả lời phù hợp nhất là ngành kinh tế hay quản trị kinh doanh, sẽ có rất nhiều điều để bạn học hỏi và phát triển.

Một số trường Đại học nổi tiếng ngành Kinh tế: ĐH Korea, ĐH Chungang, ĐH Konkuk…

Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Là nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á, Hàn Quốc được biết đến là quốc gia phát triển mạnh mẽ về khoa học kỹ thuật top đầu thế giới. Đặc biệt các tập đoàn kỹ thuật Hàn Quốc có độ phủ sóng toàn cầu, và họ tập trung đầu tư rất mạnh vào Việt Nam trong những năm gần đây. Các khu công nghiệp lớn của Samsung, CJ, Lotte, LG, Daewoo… được đặt rải rác khắp cả nước Việt Nam, vì thế một kỹ sư giỏi thông thạo 2 thứ tiếng sẽ là giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức để chuyển giao công nghệ. Và nếu không phải là bạn, thì ai có thể làm việc này tốt như bạn nhỉ?

Mức lương khởi điểm cho những kỹ sư biết 2 ngôn ngữ trên 2.000 USD – 3.000 USD/tháng

Một số trường Đại học nổi tiếng ngành Kỹ thuật: KAIST, ĐH Sungkyunkwan, ĐH Pohang…

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Truyền thông Hàn Quốc cực kỳ phát triển, không chỉ khu vực châu Á mà sự lan tỏa của nó còn vươn tới tầm “vũ trụ” toàn cầu. Khi mà Kpop đã trở thành thần tượng của biết bao gen Z. Vậy nên có thể nói đây là một môi trường cho các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo và học hỏi từ một môi trường năng động, và cực kỳ phát triển.

Đặc biệt các khóa học về truyền thông tại các trường Đại học Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp. Ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình và báo ảnh.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Nhắc đến Hàn Quốc người ta thường nhắc đến Kpop, những idol, diễn viên nổi đình nổi đám châu Á và thế giới. Tuy nhiên để được tỏa sáng như ngày hôm nay, bên cạnh năng khiếu của bản thân, họ đã phải trải qua quá trình tập luyện nghiêm ngặt vất vả rất nhiều. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì phù hợp? Nếu đã quyết định đi theo con đường nghệ thuật tại một đất nước đầy cạnh tranh như Hàn Quốc bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một “tâm hồn” thật kiên trì nhé!

Du học hàn quốc ngành nghệ thuật

Nghệ thuật nói chung gồm các ngành liên quan đến năng khiếu như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, thiết kế, chơi nhạc cụ…Lĩnh vực này đỏi hòi sự đam mê và hiểu rõ năng lực của bản thân. Hơn nữa, bạn cần theo học cơ bản một khoảng thời gian nhất định trước khi học chuyên sâu.

>>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2021 và tất tần tật những điều CẦN BIẾT

Trên đây là những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi Du học Hàn Quốc nên học ngành gì bạn cũng cần lưu ý đến những điều kiện của bản thân để luôn đam mê, gắn bó và trải nghiệm một thanh xuân rực rỡ ở xứ kim chi nhé! Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ hotline hoặc để lại comment Du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn giải đáp!