/Du học Hàn Quốc 2021 và tất tần tật những điều CẦN BIẾT
Chi phí đi du học Hàn Quốc 2021 là bao nhiêu?

Du học Hàn Quốc 2021 và tất tần tật những điều CẦN BIẾT

Những năm gần đây, Du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn để có cơ hội vừa học tập, vừa trải nghiệm tuổi trẻ. Du học xứ kim chi nở rộ lên những năm gần đây cũng một phần do ảnh hưởng từ văn hóa Kpop – các thần tượng của thế hệ gen Z điển hình. Tuy nhiên liệu có nên đi du học Hàn Quốc hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về Du học Hàn Quốc

Du học Hàn quốc là gì? Liệu có khác gì so với học tập ở Việt Nam. Học xong tương lai có rộng mở cùng cơ hội nghề nghiệp như thế nào khi về nước là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ.

Du học Hàn Quốc là như thế nào?

Du học Hàn Quốc là như thế nào?
Du học Hàn Quốc là như thế nào?

Du học Hàn Quốc là bạn sẽ bắt đầu sự nghiệp học tập tại xứ kim chi xinh đẹp. Có thể là học đại học hay học cao học lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Quá trình học dài hay ngắn là phụ thuộc vào chương trình học và bạn chọn. Đi du học cũng có nghĩa là bạn sẽ phải xa gia đình, việc học tập cũng sẽ khá vất vả tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội để bạn trải nghiệm tuổi trẻ của mình.

Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Trong những năm gàn đây, xu hướng đi du học tại Hàn Quốc của giới trẻ tăng rất cao. Tuy nhiên rất nhiều bạn còn khá phân vân không biết nên hay không nên đi du học Hàn Quốc? Thực ra để trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc rất nhiều yếu tố, mà bạn cần xét đến. Dưới đây Du học Hàn Quốc sẽ chia sẻ đến bạn một số đặc điểm về nên giáo dục Hàn quốc cũng như những điều được và mất khi quyết định học tập tại xứ kimchi.

Đi Du học Hàn Quốc bạn sẽ được những gì?

Hàn Quốc là môi trường có sức cạnh tranh lớn về giáo dục
 • Theo kết quả báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ thì: Trong số 59 nước thuộc đối tượng điều tra về sức cạnh tranh trong giáo dục. Thì Hàn Quốc đứng xếp thứ 29.
 • Theo kết quả tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức thì: Trong tổng số 65 nước được đánh giá, thì Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí số 3 – 6 trong những năm gần đây.
 • Theo kết quả tại hội thảo đánh giá năng lực số: Hàn Quốc được xếp thứ 1.

Với những thành tích về giáo dục kể trên, đã đưa Hàn Quốc trở thành một quốc gia cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất Châu Á dành cho du học sinh trên toàn thế giới.

Được ứng dụng khoa học và công nghệ tiên tiến

Trong 152 nước, là đối tượng khảo sát về chỉ số phát triển ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế(ITU): Thì Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu. Trong đó phải kể đến các lĩnh vực như: Lĩnh vực điện tử viễn thông, đã đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành cụ thể như: Công nghiệp chế tạo xe hơi, máy móc, đóng tàu, hóa học…

Hệ thống điện tử viễn thông tại Hàn Quốc vững mạnh hàng đầu thế giới. Vì thế, khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận trực tiếp với sức mạnh công nghệ ở tầm cao trên thế giới. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội thành công chắc chắn trong tương lai.

Được sống tại đất nước năng động và nền văn hóa đa dạng

Hàn Quốc là một đất nước năng động, được chứng minh bằng thời kỳ phát triển kinh tế trong suốt 40 năm. Sự phát triển đến chóng mặt ấy, không làm mất đi giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc. Sự phát triển ấy là sư kết hợp giữa sự năng động với nền văn hóa đa dạng lâu đời.

Vì thế, ngoài việc đi du hoc Hàn Quốc các chuyên ngành ra, các du học sinh được học bài học thực tế nhất từ chính cuộc sống tại Hàn Quốc. Bạn sẽ thấy được, tầm nhìn sáng suốt của nhà lãnh đạo đưa đất nước phát triển văn minh hiện đại.

Hàn Quốc là một đất nước phát triển và cực kỳ năng động
Hàn Quốc là một đất nước phát triển và cực kỳ năng động

Đặc biệt Kpop chính là làn sóng mang đến nhiều trào lưu có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Mà với Việt Nam thế hệ gen Z chính là thế hệ nhanh nhạy, hiện đại và bị ảnh hưởng nhiều nhất. Vậy nên có thể nói văn hóa Hàn Quốc đã không còn xa lạ gì với giới trẻ chúng ta. Việc bạn yêu văn hóa Kpop và có cơ hội được sống trong nền văn hóa đó cũng chính là động lực và mục tiêu để du học Hàn Quốc 2021.

Dễ có được học bổng

Xứ kim chi là một trong những điếm đến hàng đâu của du học sinh quốc tế đặc biệt là các nước châu Á. Không chỉ bởi nèn giáo dục hiệnđại mà còn bởi những chính sách học bổng cho du học sinh. Những chương trình học bổng vừa mang tính động viên khích lệ lại vừa mang tính hỗ trợ giúp sinh viên học tập. Tại Hàn Quốc, chúng ta thường thấy có 2 loại học bổng là: Học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường Đại học.

Bạn sẽ dễ dàng có được học bổng khi có thành tích học tập xuất sắc. Nhờ có học bổng, mà gánh nặng về những chi phí khi đi du học Hàn Quốc sẽ được tháo gỡ. Vì vậy, nếu bạn muốn có được học bổng thì bạn nên có kế hoach học tập rõ ràng ngay từ bây giờ.

Điều kiện chung để xét học bổng bao gồm những điều kiện sau
 • Thành tích học tập tốt
 • Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.
 • Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được cấp học bổng.
 • Lưu loát tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (Tiếng Anh tương đương TOEFL 550)
 • Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước
Các điều kiện nhập học dễ dàng và thuận lợi hơn Nhật Bản hay Âu Mỹ

Hầu hết, các trường đại học tại Hàn Quốc đều có điều kiện nhập học dành cho du học sinh quốc tế không quá khó. Mặc dù, ở một số trường có điều kiện riêng một chút. Nhưng vấn đề đó, cũng không phải là rào cản cho các du học sinh cụ thể như sau:

 • Đối với lớp du học tiếng Hàn (học đạt topik3 chuyển lên học đại học): Yêu cầu chỉ là tốt nghiệp cấp 3.
 • Đối với các bạn đi du học học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học: Yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn Topik (có trường bảo lãnh cho nợ chứng chỉ topik).
 • Đối với đi du học hệ Thạc sĩ: Yêu cầu dưới 35 tuổi, có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan.
 • Chứng minh tài chính: Chỉ cần bạn có từ 10.000 USD – 20.000 USD trong sổ tiết kiệm hoặc trong tài khoản (không có làm dịch vụ với chi phí không cao).
Chỗ ở, đi lại đẹp và thuận lợi
Hầu hết, tại các trường đại học ở Hàn Quốc đều có KTX tiện nghi, hiện đại dành cho sinh viên quốc tế.
Hầu hết, tại các trường đại học ở Hàn Quốc đều có KTX tiện nghi, hiện đại dành cho sinh viên quốc tế.

Ký túc xá có máy giặt, lò sưởi, phòng TV, bếp nấu ăn cho sinh viên phòng tiếng, Gym, điều hòa … Ngoài ra, KTX tại mỗi trường đều có khuôn viên hiện đại, đẹp mà chi phí lại hợp lý rất thuận lợi cho việc đi lại. Nếu như bạn muốn ở KTX, thì phải đăng ký sớm vì nếu đăng ký muộn bạn sẽ không được ở KTX đâu.

Ngoài ra, mạng lưới giao thông tại Hàn Quốc hiện đại và rất tiện lợi nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tại Hàn Quốc các phương tiên công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt rất phát triển.

Chi phí du học phù hợp

So với chi phí du học ở trong khu vực Châu Á chúng ta, thì Hàn Quốc có mức chi phí du học về học phí, cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với các nước như: Nhật Bản, HongKong.

Một số vấn đề bạn sẽ phải đối mặt khi đi Du học Hàn Quốc

Bên cạnh đó, khi quyết định đi du học Hàn Quốc bạn cũng phải đối mặt với những vấn đề như:

Áp lực học tập căng thẳng

Các bạn cũng biết, chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc được đánh giá khá cao. Vì thế, mà khi bạn học tập tại môi trường này thì áp lực cũng rất lớn. Đặc biệt là các du học sinh, vì ngoài thời gian học ở trên lớp ra, thì các bạn phải có kế hoạch cho việc đi làm thêm cũng như học tập tại nhà. Nhất là gần đến kỳ thi, thì áp lực học tập càng nhiều.

Thường ăn những đồ cay nóng

Khí hậu tại Hàn Quốc vào mùa đông rất lạnh. Chính vì thế, mà đồ ăn có vị cay nóng được lên ngôi. Trước khi đi du học Hàn Quốc, bạn có thể thưởng thức món mì cay 9 cấp độ tại Việt Nam để cảm nhận được vị cay nóng đặc trưng xứ Hàn. Đặc biệt gu ẩm thực chung của người Hàn cũng khá là cay, hơn rất nhiều so với người Việt vậy nên bạn có thể tự nấu ăn để hợp với khẩu vị của mình và tiết kiệm tiền hơn.

Sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa
Sự khác biệt về ngôn ngữ, luôn là rào cản lớn cho bất kỳ ai khi đến một nơi xa lạ
Sự khác biệt về ngôn ngữ, luôn là rào cản lớn cho bất kỳ ai khi đến một nơi xa lạ

Thực tế, có nhiều du học sinh Việt đã phải gặp tình trạng khó khăn này. Vì thế, cách tốt nhất để nhanh chóng hòa nhập chính là bạn nên học tốt ngôn ngữ Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc.

Nếu bạn không nói và nghe tiếng Hàn được tốt thì khi sang Hàn học tập, các bạn sẽ rất bất lợi. Không giao tiếp được với người Hàn bản địa, thì bạn không thể hòa nhập được với nền văn hóa Hàn Quốc được. Đặc biệt các bạn du học sinh thường sẽ đi làm thêm để trang trải thêm học phí và cuộc sống vậy nên tiếng Hàn là điều rất cần thiết.

Bên cạnh một nền kinh tế hàng đầu,một đất nước cùng nền giáo dục hiện đại thì cũng còn rất nhiều điều bạn nên cân nhắc khi quyết định du học Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu bản thân xét thấy nó cũng không quá khó và chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được thì bạn hãy theo tiếng gọi con tim nhé!

Du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì?

Sau khi trải qua những năm tháng xa nhà, trưởng thành tương đối vất vả đến vậy rồi khi trở về Việt Nam mình sẽ làm gì? Cơ hội nghề nghiệp có rộng mở hay là thiệt thòi hơn so với những bạn học ở Việt Nam? Dưới đây là những phân tích về lợi thế và cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc.

Được đào tạo trong môi trường làm việc hiện đại top đầu châu Á

Môi trường làm việc hiện đại của Hàn Quốc thuộc top đầu của châu Á về công nghệ và các phương pháp nghiên cứu, học tập, giúp bạn có thể nhanh chóng thích nghi và phát triển vượt bậc. Hàn Quốc luôn luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng nhân sự và môi trường làm việc, vậy nên khi bạn hoàn thành du học tại quốc gia này, rất nhiều công ty sẽ muốn có bạn về đầu quân cho họ.

Bạn có thêm một ngôn ngữ mới “Tiếng Hàn”

Khi bạn di du học tại Hàn Quốc, bạn cũng có nhiều cơ hội để học thêm cho mình các ngoại ngữ mới. Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính ở đây, được sử dụng trong hầu hết các sinh hoạt hàng ngày cũng như các văn bản hành chính. Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng được sử dụng trong giao tiếp và giảng dạy, vì thế bạn có thể trau dồi song song một lúc 2 hoặc nhiều ngoại ngữ khác nhau.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam

Sau khi du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì? Bạn không cần phải quá lo lắng khi đặt ra câu hỏi này. Hiện tại có nhiều công ty Hàn Quốc và công ty liên doanh với Hàn Quốc tại Việt Nam khao khát nguồn nhân lực chất lượng cao về chuyên môn và có thể sử dụng tiếng Hàn thành thạo. Đặc biệt với việc đã từng có visa Hàn Quốc, bạn có lợi thế rất nhiều trong việc thuận tiện di chuyển giữa các quốc gia, điều này rất có ích cho các chuyến công tác quốc tế cũng như việc thăng tiến trong tương lai.

Ngoài việc làm việc tại các công ty tư nhân, nếu bạn theo học những ngành về ngôn ngữ Hàn, bạn có thể nghiên cứu và giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, các trung tâm tiếng Hàn trong nước. Bạn cũng có thể nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực mình theo học, vì chất lượng kiến thức bạn thu được trong quá trình đào tạo tại các trường đại học Hàn Quốc cũng được đánh giá rất cao.

Những điều kiện để đi Du học Hàn Quốc

Điều kiện sức khỏe du học Hàn

Những điều kiện về sức khỏe để đi Du học Hàn Quốc
Những điều kiện về sức khỏe để đi Du học Hàn Quốc

Đầu tiên dù học ở Việt Nam hay là bất kỳ một nơi nào đó thì sức khỏe cũng là yếu tố quan trọng nhất. Một mình ở một đất nước xa lạ tự lo học phí, cơm áo gạo tiền hàng ngày và biết bao chi phí khác nữa khi mà sức khỏe không có, mệt mỏi, bệnh tật sẽ quật ngã bạn.

Vì vậy, trước khi bay khoảng 3 tháng hãy rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Để sẵn sàng cho một thử thách lớn và trường kỳ nhất trong đời mỗi các em. Một tin vui dành cho rất nhiều em mắc chứng viêm gan B là Hàn Quốc không cấm các em bị viêm gan B đi du học Hàn Quốc nhé. Điều kiện cơ bản về sức khỏe để đi du học Hàn Quốc là không bị bệnh lao phổi.

Các hình thức đi du học Hàn Quốc

Khi có dự định đi Du học Hàn Quốc, bạn cần phải biết tại Hàn Quốc có những dạng du học nào? Và điều kiện để du học Hàn Quốc từng dạng này là gì?… và cần biết mình phù hợp với dạng du học nào nhất. Du học Hàn Quốc sẽ bao gồm các dạng sau:

Học tiếng

Vì tham gia học tiếng nên sẽ không yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, cũng có những điều kiện cần thiết nhất mà bắt buộc các du học sinh cần đáp ứng như:

 • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 03 tối thiểu 5.0 trở lên (nếu đăng ký vào học trường ưu tiên có visa thẳng thì điểm từ 6,5 trở lên. Nếu vào các trường phải phỏng vấn thì tối thiểu 5.0 trở lên).
 • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm. Nếu vào trường cao đẳng để học nghề thì quá 3 năm cũng được).
 • Đối với visa hệ học tiếng yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng (đa số cty tư vấn du học sẽ làm cho các bạn).
 • Nếu bạn tốt nghiệp cấp 3 quá lâu. Lúc này bạn cần phải có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung.
 • Yêu cầu đối với các loại bằng cấp này được tính từ ngày tốt nghiệp cũng không quá 03 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được).
Học nghề, học hệ cao đẳng nghề
 • Điều kiện chung là tốt nghiệp THPT, điểm trung bình không dưới 5.0.
 • Không quá 30 tuổi, tốt nghiệp chưa quá 3 năm (nếu có bằng cao hơn thì quá 3 năm cũng được).
 • Chứng minh tài chính trên 10.000 usd (số dư có trên 6 tháng, nếu không có thì nhờ công ty làm dịch vụ).
 • Chú ý: Một số khu vực ở Hàn Quốc mở rộng các tiêu chuẩn như: Khu vực tỉnh đảo Jeju tùy từng trường có thể lấy tuổi cao tới 30, nhận các trường hợp đã tốt nghiệp quá 3 năm.
Đại học

Bạn có thể chọn trường đại học tại Hàn Quốc hệ công lập hoặc hệ dân lập với điều kiện:

 • Trường công lập thì đa số yêu cầu điểm học bạ cấp 3 trên 6.5 + tiếng hàn đạt trên TOPIK 3 (một số trường yêu cầu thêm tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên) mới học chuyên ngành.
 • Các trường hệ dân lập thì không yêu cầu cao điểm học lực chỉ cần 5.0 + tiếng Hàn chỉ cần tiếng topik 3 là đủ điều kiện vào học chuyên ngành (trường visa thẳng thì yêu cầu điểm học bạ cấp 3 điểm từ 6.5 trở lên).
 • Yêu cầu chung là:
  Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 3 không dưới 5,0 (GPA đạt khoảng từ 5.0 trở lên).
  Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm hoặc đang học đại học năm 2 trở lên, hoặc đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được).
 • Đối với visa hệ Đại học yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng.

Bên cạnh đó là những đáp ứng điều kiện về tiếng, mỗi trường cũng có cách xét duyệt khác nhau. Tùy theo mỗi trường mà bạn có thể phải có điểm cấp 3 đáp ứng được điều kiện du học Hàn Quốc của từng trường. Họ căn cứ vào đó, để xét duyệt tương ứng với chuyên ngành bạn chọn theo học.

Du học Hàn Quốc hệ cao học cần điều kiện gì ?

Nếu như bạn dưới 30 tuổi và đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam thì bạn gần như có đầy đủ điều kiện để du học Hàn Quốc hệ cao học. Bạn chỉ cần một chút điều kiện nữa là:

 • Chuyên ngành bạn học tương tự như chuyên ngành đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc và chứng chỉ tiếng Hàn là TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5.
 • Điểm tổng kết đại học của bạn phải trên 7.0 (tính theo thang điểm 10).
 • Đối với chứng minh tài chính yêu cầu: Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.
Hệ tiến sĩ

+ Ứng viên phải thuộc 1 trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á và chưa có bằng Tiến sĩ.
+ Ứng viên phải được ĐH Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh.
+ Đối với chứng minh tài chính yêu cầu: Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.

Lưu ý: Cả 3 hệ đại học, cao học, tiến sĩ phải chứng minh tài chính thêm là:

 • Bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh gồm có các giấy tờ sau:
 • Bản theo dõi nộp thuế, giấy thu nhập gia đình ít nhất là 25 triệu/tháng (nếu không chứng minh được thì các bạn hãy nhờ cty làm dịch vụ). Điều kiện đi du học sang Hàn Quốc này rất quan trọng, nếu không nắm rõ thì bạn không thể đi được là điều chắc chắn.

Đối với những bạn có được học bổng thì bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của hiệu trưởng, giáo sư các trường đại học tại Hàn Quốc.

Chi phí Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi của rất nhiều bạn. Cùng tìm hiểu những khoản chi phí dưới đây để có sự chuẩn bị phù hợp:

Chi phí đi du học Hàn Quốc 2021 là bao nhiêu?
Chi phí đi du học Hàn Quốc 2021 là bao nhiêu?

Tài chính không gọi là một điều kiện du học Hàn Quốc nhưng nếu bạn không chuẩn bị đủ số tiền cần thiết để sang Hàn học tập và sinh sống thì không khác gì “đi cày mà quên trâu”.

Nếu bạn đi du học sang Hàn Quốc theo hình thức tự túc và không được nhận bất kỳ khoản học bổng nào. Vì thế, bạn sẽ phải chi trả tất cả những gì gọi là chi phí du học như: Tiền ăn, học phí, nhà ở, đi lại… Khoản chi phí này dao động từ 9.000 USD – 11.000 USD/ năm.

Còn nếu bạn đi theo diện học bổng thì khoản chi phí này sẽ được tiết kiệm hơn. Chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu tiên dành cho các du học sinh. Đồng thời bạn có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải những chi phí của mình.

Tại Hàn Quốc, thu nhập làm thêm khá cao. Nếu như bạn chăm chỉ bạn sẽ có được từ 1000 USD – 1500 USD/ tháng. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể trang trải cho các chi phí khi đi du học của mình. Nhiều bạn còn chi tiêu hợp lý và tiết kiệm nên đã gửi được một khoản tích lũy về cho gia đình.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn

Tùy theo đặc điểm của từng trường sẽ có những yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ liên quan đến du học khác nhau. Nhưng tất cả đều có những giấy tờ chung nhất sau:

 • Sơ yếu Lý lịch có xác nhận của địa phương
 • Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp
 • Học bạ cấp 3
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm tương ứng
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có)
 • Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng
 • Sổ hộ khẩu công chứng
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Giấy khám sức khỏe (nếu bị lao phổi thì không đi được)
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh thư công chứng của học sinh và của bố mẹ (người bảo lãnh)
 • Bảng kế hoạch học tập.

Với mục đích giúp các bạn nhanh chóng nắm được thông tin điều kiện mới nhất về du học Hàn Quốc. Để bạn có thể thuận lợi hơn khi làm các thủ tục đi du học Hàn Quốc. Hy vọng bài viết “Điều kiện du học Hàn Quốc“sẽ đem lại cho các bạn những lợi ích thực sự khi làm giấy tờ du học của mình.

Hy vọng những chia sẻ của Du học Hàn Quốc đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Có nên đi du học Hàn Quốc hay không? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về chi phí, điều kiện đi du học Hàn Quốc 2021, bạn có thể liên hệ vào số hotline 091 858 2233 hoặc để lại comment bên dưới để chúng mình hỗ trợ nhanh nhất nhé!