/Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc một năm đầu như thế nào?
chặng đường 1 năm du học Hàn Quốc

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc một năm đầu như thế nào?

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc như thế nào? Trước hết, ấn tượng của mình về Hàn Quốc chính là một cuộc sống tiện lợi, một nhịp sống học tập và làm việc hối hả nhưng không kém phần thân thiện, một đất nước của những cảnh đẹp như trên phim ảnh. Nhưng cuộc sống của những du học sinh có phải toàn màu hồng? Cùng xem những chia sẻ về cuộc sống của một du học sinh những ngày đầu đến với xứ kim chi sẽ như thế nào nhé!

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc một năm đầu như thế nào?
Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc một năm đầu như thế nào?

Phương tiện đi lại tại Hàn Quốc

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc như thế nào? Ngày dầu tiên đến Hàn Quốc có lẽ là ngày mà mình không thể nào quên được. Xuống máy bat, mình còn đầy bỡ ngỡ và choáng ngợp trước một sân bay Incheon to và rộng vào hàng đầu thế giới. Một người bạn Hàn Quốc đã đón mình ở sân bay và hướng dẫn mình cách đi tàu điện ngầm từ sân bay về đến trường học như thế nào?

Hàn Quốc là nước có hệ thống giao thông hiện đại
Hàn Quốc là nước có hệ thống giao thông hiện đại

Đây cũng là lần đầu tiên mình được di chuyển bằng tàu điện ngầm. Hệ thống tàu điện ngầm Hàn Quốc rất tiện lợi, bạn có thể download ứng dụng Bản đồ tàu điện ngầm (Subway) trên smartphone, tra cứu đường đi và giờ tàu chạy, thời gian dự tính và phí tàu khá dễ dàng.

Một điều đặc biệt nữa là Wifi có ở khắp mọi nơi, kể cả ở bến tàu hay trên tàu, vậy nên mình chỉ mất 1 ngày để quen với hệ thống tàu điện ngầm ở đây và việc đi lại chưa bao giờ dễ dàng như thế. Không còn nỗi lo về việc tắc đường muộn học, không còn sự nóng bức của đường phố, tất cả những việc bạn phải làm là mua 1 thẻ giao thông T-money và nạp tiền từ các bốt nạp tiền tự động trong bến tàu, hoặc tại quầy thu ngân của các cửa hàng tiện lợi 24/7.

Các bạn có thể dùng thẻ T-money để đi tàu điện ngầm, xe bus, trả phí taxi và mua nước uống, đồ ăn từ những máy bán hàng tự động. Quá tiện lợi phải không nào?!.

Sinh hoạt và các khoản chi phí cho cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

chặng đường 1 năm du học Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất bận rộn, nhịp sống thường nhật hối hả có thể thấy ngay từ những bước chân nhanh chóng, vội vã trên đường như một thói quen. Vì vậy người trẻ ở Hàn Quốc thường không mấy khi ăn cơm nhà, họ lựa chọn những bữa ăn gần trường học hay công ty, đôi khi là những nhà ăn sinh viên, quán ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, đồ Âu hay đơn giản hơn là một hộp cơm được mua từ cửa hàng tiện lợi.

Chi phí cho mỗi bữa ăn từ 3,000won đến 7,000won (khoảng 60,000 đến 140,000 đồng) rất hợp lý cho sinh viên hoặc nhân viên công sở mới đi làm. Khác với những hình thức “cơm bình dân” dành cho sinh viên tại Việt Nam, sinh viên Hàn Quốc có những món cơm hộp nóng sốt đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh mà lại nhanh chóng ngay trong khuôn viên trường học.

Việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc như thế nào? Có thể nói rằng sang Hàn quốc học tập thì cuộc sống của bạn hầu như là xoay quanh việc học tập và làm thêm, còn với những bạn có kinh tế gia dình tự cấp được thì mình không nói đến.

Việc làm thêm dành cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc
Việc làm thêm dành cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, công việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế khá đa dạng vậy nên bạn có thể đi làm để trang trải phần nào chi phí sinh hoạt và học tập ở Hàn.

Sau 6 tháng sang Hàn Quốc và có khả năng giao tiếp tiếng Hàn nhất định, bạn có thể làm những công việc ngay trong trường như hỗ trợ các sinh viên quốc tế ở văn phòng khoa, làm việc tại thư viện, hay làm việc bán thời gian ở những cửa hàng tiện lợi với mức lương khoảng $800 đến $1000/ tháng. Rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn việc bán hàng online, nhận order mỹ phẩm, nhân sâm hay quần áo made in Korea về Việt Nam với mức thu nhập khá cao, đủ để trang trải tiền sinh hoạt phí hàng tháng hay một phần tiền học.

Du học là cơ hội để bạn trải nghiệm và phám phá một xứ kim chi xinh đẹp
Du học là cơ hội để bạn trải nghiệm và phám phá một xứ kim chi xinh đẹp

Bên cạnh đó thì công việc làm thêm cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm cũng như cơ hội để khám phá về cuộc sống, con người và văn hóa Hàn Quốc. Giúp bạn có thêm nhiều va chạm trong cuộc sống mà mình nghĩ đây là một chất liệu cần thiết giúp bạn trưởng thành.

>>>Xem thêm: http://duhochanquocaz.com/luu-y-khi-tim-viec-lam-them-tai-han-quoc/

Cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có phải màu hồng?

Nói tóm lại năm đầu khi sang Hàn Quốc, cuộc sống du học sinh Hàn Quốc của bạn sẽ tương đối khó khăn vì phải rời xa gia đình đến một nơi xa lạ, đồng thời phải trưởng thành và tự lập hơn, Tuy nhiên Du học Hàn Quốc hay ở bất cứ một quốc gia nào cũng vậy, bản thân mỗi sinh viên phải tự lập, tự nỗ lực và phấn đấu hết mình. Du học không toàn màu hồng, nhưng cũng không phải một màu xám xịt, khi những vất vả và cố gắng của bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng.

>>>Xem thêm: TOP 6 khó khăn khi đi du học bất kỳ du học sinh nào cũng phải đối mặt

Đặc biệt trước khi sang Hàn bạn có thể tìm hiểu về Hội Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc  cũng như làm quen với các anh chị và các bạn. Quá trình thích nghi với cuộc sống du học sinh Hàn Quốc sẽ được các anh chị đi trước giúp đỡ một cách nhiệt tình và tận tâm, những mentor hay tutor là các sinh viên Hàn Quốc cũng sẵn sang giúp đỡ bạn khi bạn mới đặt chân tới đất nước của họ. Cuộc sống sinh viên chân thực, năng động, có vất vả nhưng cũng đầy nhiệt huyết, thành công sẽ đến với những ai luôn cố gắng.

Nếu còn bất kỳ điều gì chưa rõ về du học Hàn Quốc hãy để lại comment bên dưới, chúng mình sẽ gửi đến bạn giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất nhé! Chúc các bạn thành công!