/Thời gian du học Hàn Quốc mất bao lâu? – Góc hỏi đáp
Thời gian du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian du học Hàn Quốc mất bao lâu? – Góc hỏi đáp

Khi đi du học Hàn Quốc ngoài chi phí du học hết bao nhiêu, điều kiện đi du học Hàn Quốc là gì thì các câu hỏi về Thời gian du học Hàn Quốc mất bao lâu cũng được khá nhiều người quan tâm. Bởi một khi đã đi xa gia đình ai cũng đều muốn biết bao giờ mình mới được trở về. Vậy bạn có thực sự biết du học Hàn Quốc mất bao lâu không?

Thời gian du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học hoặc cao đẳng

Theo như quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên thì mới bắt đầu vào học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng. Như vậy, du học sinh Hàn Quốc sẽ phải xin Visa D4-1 sau đó được đào tạo tiếng tại các trung tâm ngôn ngữ của trường đại học, thời gian trong khoảng từ 1 đến 2 năm (tùy vào khả năng của bạn) tới khi có Topik 3 thì bạn mới được chuyển sang học chuyên ngành.

Thời gian đào tạo cũng giống như Việt Nam, trong đó học cao đẳng khoảng 3 năm và đại học từ 4 đến 6 năm, tùy từng ngành mà học viên lựa chọn. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên rồi, thì có thể xin Visa D2 để học chuyên ngành luôn nhé.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học khoảng 2 đến 3 năm, nhưng điều kiện để bắt đầu vào chuyên ngành tương tự như trên. Đó là cần phải có trình độ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng anh IELTS trên 6.5. Như vậy, nếu không có tiếng và để nhận được tấm bằng cao học trong tay sẽ mất khoảng 4 đến 5 năm.

Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc

Để có thể tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc, học viên bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 1 cấp 2 trở lên tương đương với Visa D4-6. Tiếp đó được đào tạo thẳng vào chuyên môn tại Hàn, thời gian trong khoảng từ 2 đến 2.5 năm tùy vào năng lực và chuyên ngành mà bạn lựa chọn.

Kết thúc khóa học, học viên có thể được nhà trường giới thiệu cho làm tại các công ty ở Hàn Quốc, sau đó chuyển đổi sang Visa E7, lâu dài sẽ xin được định cư hợp pháp và được phép bảo lãnh người thân sang.

Thời gian du học chi tiết của một số hệ du học Hàn Quốc

Dưới đây là thời gian du học Hàn Quốc của các chương trình du học sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi Thời gian du học Hàn Quốc mất bao lâu?

 • Chương trình du học Loại visa Thời gian Điều kiện cơ bản
  Học tiếng Hàn D-4-1 Từ 6 tháng đến 2 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30
  Học nghề D-4-6 Từ 1 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2
  Học cao đẳng D-2-1 Từ 2 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2
  Học đại học D-2-2 Từ 4 năm đến 6 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3
  Học thạc sĩ D-2-3 2 năm Có bằng đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ Topik 4 trở lên
  Học tiến sĩ D-2-4 Từ 2 đến 3 năm Có bằng thạc sĩ, có chứng chỉ Topik 5 hoặc IELTS 7.0 trở lên
  Nghiên cứu D-2-5 Trên 3 năm Là tiến sĩ, chứng chỈ Topik 5 hoặc IELTS 7.5 trở lên
  Trao đổi sinh viên D-2-6 Từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận) Đang là sinh viên và đã học tối thiểu 1 kì tại 1 trường ĐH hoặc CĐ ở VN

Nói chung việc đi du học Hàn Quốc cũng chỉ mất đi quỹ thời gian của bạn giống như bạn học đại học ở trong nước mà thôi, nên không cần quá lo lắng đến vấn đề này đâu nhé, không những thế mà bạn có thể định hướng được tương lai tương sáng hơn. Nếu còn câu hỏi nào về du học Hàn Quốc, bạn hãy comment bên dưới để được duhochanquocaz giải đáp nhé!