/Những thông tin thú vị về đất nước Hàn Quốc

Những thông tin thú vị về đất nước Hàn Quốc

Khi đã xác định đi du học Hàn Quốc chắc hẳn bạn đã để ý đến khá nhiều những vấn đề khác nhau và tìm hiểu rất kỹ về đất nước này rồi đúng không nào? Tuy nhiên thì cũng có nhiều vấn đề thú vị ở đất nước này có thể bạn vẫn chưa biết hết được. Cùng đi tìm hiểu xem đó là điều gì nhé.

Người Hàn uống rất nhiều

Người Hàn có thói quen uống rượu và uống rất nhiều. Họ coi việc nâng ly là cách kết nối mọi người. Họ có thể uống tới say, nhưng không gây rắc rối đến người xung quanh. Loại đồ uống phổ biến nhất là rượu soju.

  • Đụng chạm cơ thể

Tại nhiều quốc gia, việc hai người đàn ông nắm tay nhau được xem như biểu hiện công khai mối quan hệ. Nhưng tại Hàn Quốc lại khác. Hai người đàn ông có thể ngồi lên đùi nhau và nghịch tóc lẫn nhau được coi là điều chấp nhận được.

  • Không dùng mực đỏ

Người Hàn quan niệm rằng, nếu viết tên ai đó bằng mực đỏ, họ sẽ gặp nhiều rủi ro, thậm chí là cái chết.

  • Các thiết bị điện tử thông minh rất phổ biến

Người Hàn Quốc có thói quen dùng các thiết bị điện tử thông minh. Du khách sẽ thấy wifi ở khắp nơi.

  • Thói quen học tập

Người Hàn học tập rất chăm chỉ, từ sáng sớm đến khuya, bất cứ ngày nào trong tuần. Học sinh sẽ tận dụng ngày nghỉ để tới các khóa học thêm. Giảng dạy là một trong những nghề có uy tín nhất Hàn Quốc.

  • Thực hiện nghĩa vụ quân sự

Theo luật Hàn Quốc, nam giới phải chấp hành nghĩa vụ quân sự với 21 tháng huấn luyện ở độ tuổi 28. Luật định này áp dụng cho tất cả mọi tầng lớp. Chỉ một số cầu thủ Hàn Quốc không phải chấp hành vì những thành tích thể thao.

  • Ý nghĩa quốc kỳ

Trắng là màu sắc quốc gia của Hàn Quốc. Biểu tượng của lá cờ tượng trưng cho Đạo giáo của vũ trụ với toàn thể thống nhất, âm dương tương tác.

Tại sao bạn lại không tự mình đặt chân đến quốc gia này và cùng khám phá những điều thú vị, hấp dẫn mà xứ sở kim chi mang lại nhỉ?