/Nên đi xuất khẩu lao động hay đi du học Hàn Quốc

Nên đi xuất khẩu lao động hay đi du học Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc đang trở thành 1 điểm dừng chân của nhiều du học sinh, vì thế mà bên cạnh việc nâng cao thêm kiến thức người ta còn thường rèn luyện thân thể sao cho đáp ứng được việc học cũng như khí hậu khác biệt nữa.  Ngoài việc học các bạn còn có thể đi thu thập thêm từ việc làm ngoài giờ.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn quốc học viên sẽ được vừa học vừa làm, thời gian làm thêm của du học sinh sẽ khoảng 4h mỗi ngày. Nếu như so với hình thức đi lao động với visa phổ thông E9 thì mức lương du học sinh có thể cao hơn. Đặc biệt khác với những bạn đi lao động Hàn Quốc thì phải chọn công việc cố định, các bạn ấy sẽ được tự do lựa chọn công việc với mức lương phù hợp cũng như thời gian và năng lực của bản thân nữa.

>> Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Đã có khá nhiều người thắc mắc về vấn đề nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay đi du học Hàn Quốc. Thật ra câu hỏi này cũng không quá khó khăn bạn cần biết là:

  • Nếu bạn đi du học Hàn Quốc thì sau khi học xong chương trình từ 4-6 năm thì du học sinh sẽ được phép ở lại tại Hàn Quốc và không giới hạn nếu như bạn ký được hợp đồng với những công ty nước này nhé.
  • Còn với những lao động đi theo chương trình visa lao động phổ thông Hàn Quốc E9 thì chỉ được sinh sống và làm việc tại quốc gia này đúng theo hợp đồng lao động mà thôi, đây được cho là hạn chế vô cùng lớn và nó đã khiến cho tình trạng lao động bất hợp pháp cư trú tại Hàn càng ngày càng tăng lên khá nghiêm trọng.

Lý do lựa chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Ưu điểm lớn nhất của các du học sinh đi du học Hàn Quốc chính là bên cạnh việc bạn được học tập ở một môi trường hiện đại, tiếp cận kho kiến thức vô cùng lớn thì bạn còn được mang về chiếc bằng cấp có giá trị được cả thế giới công nhận nữa. Trong khi các bạn nếu đi xuất khẩu lao động thì khi về chỉ có được số vốn trong tay mà thôi.

Chính vì thế mà con đường đi du học Hàn Quốc sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn và từ đó cũng sẽ giúp cho bạn có được cơ hội mới trong tương lai, để có được cuộc sống tươi đẹp hơn. Nếu như đang phân vân không biết nên lựa chọn hình thức nào thù hãy đi du học để tạo điều kiện tốt hơn cho bản thân của mình nhé.

Hashtag: #NênđixuấtkhẩulaođộnghayđiduhọcHànQuốc