/Hàn Quốc có điểm gì đặc biệt mà bạn chưa biết

Hàn Quốc có điểm gì đặc biệt mà bạn chưa biết

Tại Hàn Quốc có rất nhiều điều thú vị mà khi bạn đi du học Hàn Quốc tại đây bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá một cách tốt nhất. Từ văn hóa, du lịch cho đến kiến thức, khoa học kỹ thuật… bạn sẽ được trải nghiệm và cảm nhận khá nhiều. Nếu như bạn đang tìm kiếm xem đó là điều gì thì hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

  • Phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến

Theo kết quả điều tra xã hội học, cứ 5 phụ nữ Hàn Quốc sẽ có một người phẫu thuật. Điều này được coi rất bình thường tại xứ sở kim chi. Các bậc phụ huynh thậm chí tặng những phiếu làm phẫu thuật cho con em mình sau khi tốt nghiệp. Một trong những ca phẫu thuật phổ biến bao gồm làm trắng da, loại bỏ sẹo, làm mắt.

  • Dịch vụ nha khoa rất đắt đỏ

Vì lý do này, người Hàn rất quan tâm tới vấn đề vệ sinh răng miệng. Họ làm sạch răng sau bữa ăn cũng như sau khi uống café. Người Hàn còn có thói quen mang theo bàn chải đánh răng trong túi. Một số nơi thậm chí còn có bàn chải đánh răng miễn phí trong nhà tắm.

  • Thị lực của nhiều người trẻ rất kém

Vấn đề thị lực của giới trẻ Hàn Quốc rất kém. Nhiều người bị cận thị từ nhỏ hay thường xuyên phải dùng kính áp tròng. Nguyên nhân này xuất phát từ việc áp lực học hành và thường xuyên ngồi trước máy tính. Nhà vô địch Olympic môn bắn cung Dong-hyun cho biết, anh chỉ nhìn thấy khoảng 10-20% so với những người có tầm nhìn hoàn hảo, nhưng vẫn hai lần đạt huy chương vàng.

  • Mọi người đều dùng mỹ phẩm

Phụ nữ Hàn rất có ý thức chăm sóc da và sử dụng lượng mỹ phẩm lớn. Tại đây còn có nhiều mỹ phẩm dành cho nam giới.

  • Rất ít người ăn thịt chó

Trước kia, thịt chó từng là món ăn phổ biến của người Hàn. Nhưng ngày nay, rất ít người chấp nhận điều này. Thậm chí hiện tại giới trẻ còn bùng lên phong trào từ chối ăn món thịt chó truyền thống. Chính phủ Hàn cũng khuyến khích người dân từ bỏ món ăn này.

Khá lạ lẫm và cũng mới mẻ hơn nhiều so với những điều đang diễn ra tại Việt Nam đúng không nào? Hãy thử đặt chân ngay đến quốc gia này và cùng trải nghiệm nhé.

Hasshtag: #duhọcHànQuốc