/Góc khám phá Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành?

Góc khám phá Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành?

Nhắc đến Hàn Quốc, người ta biết đến những khu vui chơi du lịch, các bộ phim hoặc những món ăn hấp dẫn. Ít ai biết đến các tỉnh thành Hàn Quốc  dân số và những đặc điểm của từng vùng miền khác nhau. Hãy cùng chúng mình  tìm hiểu bằng nội dung bài viết dưới đây nhé.

Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành?

Khám phá các tỉnh thành Hàn Quốc, Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành?
Khám phá các tỉnh thành Hàn Quốc, Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành?

các tỉnh thành Hàn Quốc gồm 8 tỉnh là Bắc Chungcheong, Nam Chungcheong, Gangwon, Gyeonggi, Bắc Gyeongsang, Nam Gyeongsang, Bắc Jeolla và Nam Jeolla.

Thành phố lớn: gồm 6 thành phố lớn là Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon và Ulsan. Dưới Gwangju và Deaheon có các quận; còn các thành phố khác có các quận và huyện. Thành phố đặc biệt: Seoul, cũng là thủ đô của Hàn Quốc.

Bảng thông tin chi tiết của các tỉnh thành Hàn Quốc

Đặc điểm của các thành phố lớn tại Hàn Quốc

Thủ đô seoul

Thủ đô Seoul năng động hiện dại bậc nhất châu Á
Thủ đô Seoul năng động hiện dại bậc nhất châu Á

Là một trong những thành phố lớn, tập trung dân số đông và tất cả những thú vui sầm uất. Đây được cho là vị trí đắc địa thu hút lượng khách du lịch tới thăm quan hàng năm, không chỉ có vậy Seoul sở hữu nhiều địa điểm thú vị mà bất kỳ ai cũng mong muốn được khám phá, là vị trí đầu tiên mà bất kỳ an mới đặt chân tới Hàn Quốc đều muốn ghe thăm.

Thành phố Busan

Busan thành phố cảng số một của Hàn Quốc
Busan thành phố cảng số một của Hàn Quốc

Được mệnh danh là thành phố cảng nổi tiếng của Hàn Quốc, nền kinh tế phát triển, khí hậu mát mẻ, dễ chịu khá thuận tiện cho khách du lịch tới thăm hoặc những bạn trẻ mới đi du học Hàn Quốc sinh sống. Ở đây cũng có rất nhiều khu vui chơi hấp dẫn, và những địa điểm du lịch hàng đầu của Hàn Quốc.

Thành phố Daegu

Daegu thành phó du lịch hấp dẫn hàng đầu của xứ kim chi
Daegu thành phó du lịch hấp dẫn hàng đầu của xứ kim chi

Cách thủ đô Seoul khoảng 300km, đây là thành phố nổi tiếng về ngành công nghiệp dệt may, luyện kim và chế tạo kim loại. Thành phố này thu hút nhiều du học sinh Hàn Quốc, sở hữu nhiều điểm giao thông quan trọng nên bạn dễ dàng di chuyển tới các địa điểm mà không lo sợ tắc đường.

Thành phố Gwangju

Gwangju được mệnh danh là thành phố của ánh sáng
Gwangju được mệnh danh là thành phố của ánh sáng

Cách thành phố Seoul 300km, thành phố được biết đến với những món hàng nông sản sạch như lúa gạo, rau củ quả tươi ngon. Được sống tại đây, bạn được tiếp xúc với thiên nhiên trong lành, không vội vã như chốn đô thị phồn hoa, được ăn các món ăn ngon mà giá thành không quá cao. Người dân điềm đạm, mến khách sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời tại sứ sở hoa anh đào nhé.

Trên đây là một số các thông tin về các tỉnh thành nổi tiếng tại Hàn Quốc, nếu bạn đang có ý định sang Hàn, đi du học Hàn Quốc hãy tìm hiểu và chọn cho mình một tỉnh thành phù hợp nhất để sống nhé.