/Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?
Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Là một trong những câu hỏi quan trọng, nhưng không dễ trả lời của các bạn du học sinh mới tìm hiểu để định hướng tương lai cho mình vì không có thông tin thực tế từ các khu vực bên Hàn Quốc.

Nền giáo dục Hàn Quốc chất lượng hàng đầu thế giới, nên mỗi thành phố của Hàn Quốc đều có nhiều trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên , cũng vì không có nhiều thông tin cụ thể, nên nhiều bạn chọn khu vực chủ yếu dựa trên những điều “ nghe nói “ của các bạn đi trước. Nghe nói khu vực này nhiều việc làm thêm, nghe nói thành phố kia mức sống rẻ, nghe nói cộng động việt nam ở khu vực này đông, nghe nói khu vực này ít người Việt Nam  …

Trả lời câu hỏi: Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Chắc hẳn, các bạn đi du học Hàn Quốc đều băn khoăn không biết nên đi vùng nào?  Hiểu được điều này, Thanh Giang sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi“ nên đi vùng nào khi đi du học Hàn Quốc”

Bất kể lý do lựa chọn gì, điều quan trọng nhất là tìm hiểu chi tiết về khu vực mình sẽ đến. Các yếu tố như học phí, chi phí sinh hoạt, mức sống, mật độ dân cư, việc làm thêm, các chương trình học bổng, các trường đại học tốt là đặc điểm đầu tiên cần hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn khu vực để tham gia du học Hàn Quốc.

Nhìn chung, có những khu vực tiêu biểu tại Hàn Quốc như Seoul, Busan, Suwon, Daegu, Incheon, Daejeon….

Thủ đô Seoul – Trái tim của Hàn Quốc- thủ đô lớn nhất của Hàn Quốc

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Hàn Quốc, thủ đô Seoul là nơi tập trung các trường đại học top đầu với môi trường học tập và chất lượng đào tạo số 1 Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Seoul là thành phố thu hút đông đảo du học sinh quốc tế khi đến với Hàn Quốc

Seoul là trung tâm phồn thịnh và phát triển mạnh cả về kinh tế, văn hóa và đặc biệt là giáo dục , tập trung các trường top 1% visa thẳng và  trường được chứng nhận. Không chỉ được trải nghiệm cuộc sống sôi động của thủ đô, sinh viên còn dễ dàng tìm được những công việc làm thêm phù hợp với mức lương hợp lý.

Tuy nhiên, những sinh viên có khả năng tài chính thực sự tốt mới có thể theo học thành phố đắt đỏ nhất Hàn Quốc này, hoặc cần trang bị cho mình vốn ngôn ngữ tốt để thuận lợi cho việc học tập, sinh hoạt và việc làm.

Khu vực gần Seoul và phía bắc Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Khu vực này được đánh giá cao với nền giáo dục tiên tiến

Những khu vực này học phí sinh viên vừa được học trong nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập hàng đầu Hàn Quốc, vừa tiết kiệm được chi phí so với thủ đô. Chi phí sinh hoạt phù hợp với những bạn có điều kiện tài chính chưa mạnh, giao thông di chuyển quanh khu vực seoul rất thuận lợi. Bên cạnh đó không xảy ra tình trạng chen chúc khi đi tàu điện ngầm trong những giờ cao điểm.

Thành phố công nghệ Daejeon

Đây là thành phố trẻ đầy năng động, tập trung nhiều khu công nghiệp hiện đại nhất Hàn Quốc là lựa chọn vàng dành cho những kỹ sư tài năng tương lai.

Mọi con đường đều dẫn tới Daejeon, thành phố nằm tại trung tâm của Hàn Quốc, với hệ thống giao thông công cộng hiện đại, các chuyến tàu nhanh từ Daejeon đi miền bắc, miền Nam chỉ trong trung bình 1 tiếng.

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Daejeon Hàn Quốc là lựa chọn vàng dành cho những kỹ sư tài năng tương lai

Chi phí du học thấp: bên cạnh môi trường học tập tiên tiến, học phí và sinh hoạt tại Daejeon tương đối hợp lý. Ngoài ra, nơi đây tập trung rất nhiều xí nghiệp,  công ty, cửa hàng, công nghệ, dịch vụ nên sinh hoạt dễ dàng trải nghiệm và làm thêm..

Sinh hoạt phí không hề đắt đỏ, mà còn ở mức trung bình thấp, thuận lợi cho các bạn học viên trong sinh hoạt hằng ngày .

Miền Trung – Thành phố công nghiệp Daegu

Đây cũng là thành phố du học được nhiều học viên lựa chọn,  khu vực này được ví như khúc ruột miền trung Đà Nẵng – Huế ở Việt Nam.

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Thành phố công nghiệp cũng được nhiều du học sinh chọn lựa

Nơi đây không những là thành phố công nghiệp quan trọng, mà còn là nơi tập trung nhiều trường Đại học danh tiếng với mức học phí và sinh hoạt phí thấp nhất Hàn Quốc.

Đặc biệt, nhiều du học sinh khi mới sang Hàn Quốc thích làm thêm ở nông trại, bởi công việc đơn giản, linh hoạt thời gian và không đòi hỏi yêu cầu cao về năng lực tiếng Hàn. Chi phí sinh hoạt cũng thấp không quá đắt đỏ, thuận lợi cho học viên trong sinh hoạt cuộc sống hằng ngày.

Busan – Trái tim của miền Nam hàn Quốc

Được mệnh danh là thành phố biển lớn nhất xứ kim chi, Busan là điểm đến trong mơ của nhiều du học sinh quốc tế. Không những là trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học biển lớn nhất Hàn Quốc. Busan còn là trung tâm công nghiệp nặng và hóa chất tại khu vực Đông Nam Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Busan là điểm đến trong mơ của nhiều du học sinh quốc tế

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Sinh viên chuyên ngành Hàng hải, Kỹ thuật, Công nghiệp có cơ hội được làm việc đúng chuyên ngành tại các cơ quan, tổ chức quan trọng nằm ngay trong thành phố.

Khu vực Busan tập trung nhiều trường đại học công lập và viện nghiên cứu quốc gia được Chính phủ tài trợ, do đó đa phần các trường tại busan đều có cơ sở hạ tầng hiện đại và mức học phí hợp lý.

Cuộc sống ở Busan sôi động không thua kém thủ đô Seoul tuy nhiên chi phí tại Busan lại chỉ bằng 50% Seoul. Việc làm thêm tại Busan rất đa dạng. Đặc biệt là các công việc tại các quán ăn, nhà hàng. Bên cạnh khoản thu nhập thêm, sinh viên còn tiến bộ rất nhanh về vốn tiếng Hàn Quốc.

>>> Một vài điều cần biết khi chọn điểm đến du học Hàn Quốc

  1. Việc lựa chọn nơi mình học tập phụ thuộc nhiều vào tính cách của từng sinh viên thích nơi sôi động hay lãng mạn yên bình vì mỗi nơi mình sống có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận của từng người.
  2. Đối với các bạn theo chương trình học tiếng thì học tại Seoul hay khu vực phía Bắc lại có lợi hơn vì khu vực này sử dụng giọng chuẩn – không sử dụng phương ngữ như các vùng miền trung hay miền Nam. Nhờ thế mà các bạn có thể dễ thích nghi khi học tiếng hơn là học ở các vùng khác. Vậy các bạn hãy cùng tham khảo về khu vực bên Hàn để có thể lựa chọn cho mình một trường đại học phù hợp nhé.
  3. Nếu các bạn chọn được trường đại học mình thích và nằm trong thành phố tuyệt vời thì hành trình du học của các bạn cũng giống như một chuyến phiêu lưu dài ngày vô cùng bổ ích và thú vị, các bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán sau mỗi ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Trên đây, Thanh Giang đã gợi  mở cho các bạn các khu vực thành phố được bầu chọn là nơi đáng sống và học tập của sinh viên quốc tế, phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi: “ Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào”? Du học sinh tương lai ghi nhớ: Điều quan trọng nhất là tìm hiểu chi tiết về khu vực mình sẽ đến, đừng nên đi du học Hàn Quốc theo phong trào, không phải thấy mọi người đi Seoul mình cũng đi, hoặc mọi người đi Busan mình cũng muốn đi. Mà hãy xem nơi nào phù hợp với mình nhất để đưa ra lựa chọn cho tương lai.

Nếu còn băn khoăn trong việc chọn thành phố, các bạn hãy chia sẻ cùng Thanh Giang qua hotline: 091.858.2233 để được tư vấn miễn phí và trở thành du học sinh Hàn Quốc cùng Thanh Giang nhé

Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt!

Thu Hoàn