/Du học Hàn Quốc KHÔNG NÊN học ngành gì?

Du học Hàn Quốc KHÔNG NÊN học ngành gì?

“Xứ kim chi” được biết đến với chất lượng giáo dục hoàn hảo và hệ thống ngành học trọng điểm đa dạng, đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho các bạn du học sinh. Tuy nhiên, không phải ngành học nào tại quốc gia này cũng phù hợp với du học sinh nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Thực tế, cũng có những ngành mang tính “đặc thù”, chỉ phù hợp với học sinh bản địa. Vậy du học Hàn Quốc không nên học ngành gì?

Những ngành học bạn “không nên” chọn khi du học Hàn Quốc

Ngành Hàn Quốc học

Có khá nhiều bạn du học sinh Hàn “ôm mộng” làm giáo viên dạy tiếng Hàn. Với những đối tượng này, ngành Hàn Quốc học – là ngành chuyên đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc là chọn lựa lý tưởng. Tuy nhiên ngành này chỉ phù hợp khi bạn đang học ở Việt Nam hoặc có ý định làm việc về việc giảng dạy tiếng Hàn, hoặc làm việc cho các trường đại học chuyên đào tạo tiếng Hàn, hoặc trung tâm dạy tiếng Hàn.

Đối với những bạn đi du học Hàn Quốc, việc chọn ngành này để học chuyên ngành là một điều dư thừa nếu bạn có ý định làm việc tại các Công ty Hàn Quốc.

Nguyên nhân là khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc, bạn đã được học thêm về ngôn ngữ cũng như là văn hóa thông qua môi trường giao tiếp cũng như cách sinh hoạt ở đây. Khi quay trở lại Việt Nam bạn cũng không cần phải có bằng ngôn ngữ để có thể đi dạy.

Nhưng nếu chọn một ngành khác khi học ở Hàn Quốc, như vậy bạn đã có đến hai loại nghề nghiệp. Thứ nhất có thể là giáo viên hoặc là thông dịch, thứ hai chính là ngành nghề mà bạn đã học chuyên ngành. Vì thế, bạn cần cân nhắc chọn ngành Hàn Quốc học khi đi du học tại quốc gia này.

Ngành Diễn viên – Ca sĩ

Những năm gần đây, làn sóng Hallyu cũng như làn sóng KPOP du nhập vào các nước trên thế giới kể cả Việt Nam một cách rất mạnh mẽ nên có rất nhiều bạn muốn trở thành ca sỹ, diễn viên. Nhưng các bạn không nên lựa chọn ngành nghề này khi đi du học Hàn Quốc. Nguyên nhân là do tính ứng dụng ở Việt Nam của ngành này không cao.

Đặc biệt, nếu bạn đi du học Hàn Quốc ngành này, thì bạn sẽ gặp khá khó khăn. Thứ nhất, Hàn Quốc rất chú trọng về ngoại hình, ngoại hình quan trọng cực kì. Thứ hai, chính là tính cạnh tranh ở Hàn Quốc rất cao. Trong một năm có hàng chục nhóm nhạc mới ra đời. Thật sự với số lượng nhiều như vậy thì việc vào các công ty giải trí như SM, YG, JYP, Big hit,… rất khó.

Chính vì thế, nếu bạn là người thực sự có năng khiếu và thực sự có duyên với sân khấu thì mới nên chọn ngành này. Đừng vì chạy theo trào lưu mà lựa chọn sai ngành nghề nhé.

Ngành Cảnh sát – Quân sự

Ngành cảnh sát, quân sự và một số ngành liên quan,..cũng là những ngành học bạn không nên chọn lựa. Do ngành này có những bí mật được xem như là bí mật quốc gia. Họ sẽ nghiêm cấm bạn truyền đạt những thứ học được ra bên ngoài.

Việc tuyển sinh những du học sinh nước ngoài đối với ngành nghề này cũng bị hạn chế hay thậm chí không nhận những sinh viên nước ngoài học các ngành này. Vậy nên các bạn không nên chọn ngành này khi đi du học Hàn Quốc giá rẻ

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn chọn lựa ngành du học Hàn Quốc hiệu quả.